ฮือฮา!พบไหโบราณ ใน จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

325

ฮือฮา!พบไหโบราณ ที่จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าของที่ดิน เผยมีชายร่างใหญ่ ผิวดำ บอกเป็นสมบัติบรรพบุรุษ ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

ที่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 5 บ้านหนองยาง ตำบลหัวเรือ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี มีชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก เดินทางไปจุดธูปเทียน กราบไหว้ไหขนาดใหญ่ ที่ชาวบ้านมีความเชื่อว่าเป็นไหโบราณที่มีอายุหลายร้อยปี ซึ่งถูกพบที่บริเวณที่ดินของนายศราวุธ ทองแจ่ม อายุ 30 ปี เกษตรกรบ้านหนองยาง ขณะกำลังใช้รถไถนาเบิกที่ดินเพื่อเตรียมที่จะปลูกพริกขายก่อนหน้านั้นฝันว่ามีคนรูปร่างสูงใหญ่คล้ายคนโบราณ ร่างกายสีดำทั้งตัวเดินมาบอกว่านี่คือสมบัติบรรพบุรุษขอให้เก็บและรักษาไหชิ้นนี้ ไว้ให้ดี

ต่อกันที่จังหวัดจันทบุรีพบกล้วยประหลาด ออกเครือ แทงหวี โผล่ออกมากลางลำต้น อยู่ที่หลังบ้านเลขที่35/1 หมู่ 1 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาดูต้นกล้วยประหลาด บางคนต่างนำเอาธูปเทียน พวงมาลัย นำบูชาเพื่อหวังขอโชคลาภและพากันนับผลกล้วยที่แทงเครือออกมาจากต้นโดยนับได้จำนวน 33 ผล

ส่วนที่จังหวัดพะเยา นักเสี่ยงโชคที่ทราบข่าวต้นโพธิ์ที่มีอายุนับร้อยปี บริเวณหลังวัดค้างหงส์ หมู่ที่ 13 ตำบลจุน อำเภอจุน ได้ถูกพายุพัดล้มลงทั้งต้น จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่เทศบาลและชาวบ้านร่วมกันตัดทอนกิ่งที่ล้มทับรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน พอหลังจากตัดกิ่งก้านเสร็จ ต้นไม้ได้ดีดตัวกลับตั้งตัวขึ้นเองเป็นที่อัศจรรย์ใจจึงพากัน มาจุดธูป กราบไหว้ เพื่อขอโชคลาภและเลขเด็ด เพราะเชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตอยู่ในต้นไม้ต้นนี้

ต่อกันที่จังหวัดมหาสารคาม ที่โคกป่าช้า บ้านขี้เหล็ก หมู่ 10 ตำบลเขวาใหญ่ อำเภอกันทรวิชัย นักเสี่ยงโชค จากทั่วสารทิศ หลายพันคนทยอยเดินทางไปขอโชคลาภกับต้นตะเคียนย่าจันทราเทวีกันอย่างคึกคัก หลังชาวบ้านร่วมกันใช้รถเครนยกและนำขึ้นมาจากแม่น้ำชี เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมาโดยส่วนใหญ่ตัวเลขที่ชาวบ้านเห็นคือเลขหลัก 5

ปิดท้ายที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ชาวบ้าน แต่งขันธ์ 5 ไปขอพรต้นยางนา อายุกว่า 100 ปี ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณปลายนาในหมู่ 7 บ้านวังไทรทอง ตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่งหลังจากงวดที่แล้วมีคนถูกรางวัลหลายคน โดยใช้แป้งฝุ่นโรยรอบๆบริเวณโคนต้นก่อนส่องหาเลขเด็ด