รวบ 4 คนร้ายชาวต่างชาติทำทีซื้อโดรนบนเกาะสมุย คล้อยหลังพนักงานฉกของหนี

309

   คนร้ายชาวต่างชาติจำนวน 4 คน ทำทีเข้าไปขอซื้ออากาศยานไร้คนขับหรือโดรน ราคา 50,000 บาท จากร้านค้าที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ระหว่างที่พนักงานนำบัตรเครดิตของคนร้ายไปรูดเงิน พวกเขาทั้งหมดอาศัยจังหวะนี้หยิบโดรนและสินค้าอื่นในร้าน หลบหนีไป

กล้องวงจรปิดภายในร้านขายของเล่น ที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี บันทึกภาพชายชาวต่างชาติ 4 คน ยืนคุยกับพนักงานในร้าน ก่อนที่พนักงานจะเดินเข้าไปด้านใน

จากนั้นชายเสื้อขาวเดินมาดูสินค้าที่วางอยู่บนตู้หน้าร้าน แล้วหันไปพูดคุยกับเพื่อนที่มาด้วยกัน ก่อนที่ชายเสื้อเขียวจะคว้ากล่องที่วางอยู่บนตู้มาถือไว้ แล้วทั้งหมดก็หันไปคุยกันอีกรอบ โดยชายเสื้อขาวเมื่อสักครู่นี้เดินออกไปจากร้าน ชายเสื้อเขียวจึงถือกล่องสินค้าเดินตามออกไป ส่วนชายเสื้อขาวอีกคนเดินมาคว้ากล่องที่อยู่บนตู้ด้านหน้าตามออกไปด้วย

ขณะที่กล้องวงจรปิดนอกร้านจะเห็นว่าชายต่างชาติทั้ง 3 คนรีบวิ่งออกจากร้าน ไปขึ้นรถสีขาวที่มีคนสตาร์ทรถรออยู่ริมถนนหลบหนีไป เหตุเกิดเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 14 พฤษภาคม

พนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า คนร้ายเป็นชายชาวต่างชาติ 4 คน ผิวดำ 3 คน และผิวขาวอีก 1 คน เดินเข้ามาขอดูโดรนที่แพงที่สุดในร้าน ราคาประมาณ 5 หมื่นบาท เมื่อนำออกมาให้ดูและตกลงว่าจะซื้อ จึงส่งบัตรเครดิตให้ แต่เมื่อนำไปรูดที่หลังร้านปรากฏว่ารูดหลายครั้งก็ไม่ผ่าน จึงเดินออกมาสอบถาม แต่คนร้ายทั้งหมดหลบหนีไปแล้ว หลังเกิดเหตุ ทางร้านได้นำภาพวงจรปิดไปเป็นหลักฐานและแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเกาะสมุย

ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมา (15 พ.ค.60) ตำรวจสามารถจับ 4 คนร้ายได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ตรวจสอบพบว่าทั้งหมดถือสัญชาติอังกฤษ และพบโดรนที่ขโมยมาจากร้านผู้เสียหายด้วย

ตำรวจยังสอบสวนพบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (14 พ.ค.60) ทั้ง 4 คนไปนั่งดื่มสุราราคาแพงจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง และถือสุรากลับห้องพัก โดยไม่ได้จ่ายเงิน รวมทั้งหมด 69,000 บาท ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนและดำเนินคดี