ศาลให้ประกันตัวชั่วคราว แพท ณปภา คดีสมคบฟอกเงิน เครือข่ายไซซะนะ

372

   แพท ณปภา ตันตระกูล เข้ารับทราบข้อกล่าวหาสมคบกับสามีฟอกเงิน จากเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ กับพนักงานสอบ สวนแล้ว หลังไม่ได้เข้าพบตามหมายเรียกครั้งที่ 1 พร้อมถูกส่งตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง  ก่อนยื่นประกันตัวชั่วคราว ย้อนไปติดตามที่มาของหลักฐานและเส้นทางการเงินที่ทำให้แพท ณปภา ถูกตั้งข้อกล่าวหา

19 มกราคม ตำรวจปราบปรามยาเสพติดหรือ ป.ป.ส. เปิดปฏิบัติการจับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา พ่อค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ชาวลาว กลางสนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิบัติการครั้งนี้นำไปสู่การขยายผลจับกุม และอายัดทรัพย์สิน จากเครือข่ายในประเทศไทย หนึ่งในนั้นคือ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย

นายณัฐพลซัดทอดถึง นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่้ง ว่าทำหน้าที่ถือครองรถยนต์หรูยี่ห้อลัมโบร์กินี่ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ของนายไซซะนะ และทรัพย์สินจากการขายยาเสพติด ต่อมาตำรวจสืบสวน พบว่ามีเงินจำนวน กว่า1ล้าน9แสนบาท โอนต่อไปที่ภรรยาของเขาคือ นักแสดงสาวชื่อดัง แพท ณปภา ตันตระกูล

หลังการเข้าชี้แจงครั้งแรก ตำรวจพบหลักฐานว่าระหว่างเดือนเมษายน 2559 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เบนซ์ เรซซิ่ง โอนเงินที่ได้จากนายณัฐพล หรือบอย ให้กับแพท ณปภา จำนวน 18 ครั้ง รวมกว่า 1ล้าน9แสนบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอให้การว่าได้เงินจำนวนนี้มาจากงานแสดงก่อนจะยอมรับว่าได้รับโอนจากสามี โดยไม่รู้ที่มา

วันนี้ แพท ณปภา เข้ารับทราบข้อกล่าว หาฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน แล้วถูกส่งตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง ก่อนเธอจะยื่น หลักทรัพย์ 5 แสนบาทขอประกันตัวชั่วคราว โดยเธอยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และให้เหตุผล ที่ไม่เข้าพบพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียกครั้งที่ 1 เพราะยังอยู่ระหว่างเตรียมตัว

ส่วนการชี้แจงที่มา ของเงินที่ได้รับโอนจากเบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งขณะนี้ถูกอายัดไปตรวจ สอบ ทนายความของนักแสดงสาว ระบุว่าเงินจำนวนนี้ ถือเป็นเพียงร้อยละ 3 ของรายการในบัญชีรายได้ของแพท ณปภา ซึ่งมีมากกว่า 600 รายการ จึงต้องรวบรวมข้อมูลย้อนหลัง เพื่อชี้แจงต่อพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่าง เตรียมสรุปสำนวนของนายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง เพื่อส่งอัยการส่วนกรณีแพท ณปภา ต้องรอเอกสารทางการเงิน ก่อนสรุปสำนวนอีกครั้ง โดยกำหนดรายงานตัวต่อศาลอาญา วันที่ 3 กรกฎาคมนี้

ด้านผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุ ยังมีรายชื่อนักแสดงที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้าเสพติด ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลและขยายผลอีก

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน