ทนายยื่นหลักทรัพย์ 5 แสนขอประกันตัว แพทชั่วคราว นัดรอบใหม่ 3 ก.ค.

259

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 09.00 น. แพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงและพิธีกร ภรรยาของ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมด้วยทนายความเดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา ฐานร่วมกันฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงิน ซึ่งช่วงแรกแพทไม่ให้สัมภาษณ์สื่อแต่อย่างใด พร้อมเดินเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนภายในอาคารทันที
หลังจากนั้น ต่อมาทางทนายความได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท เพื่อยื่นประกันขอปล่อยตัวชั่วคราว ในชั้นฝากขัง ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก หลังจากประกันตัวไปแล้ว ทางทนายความแจ้งว่า จะมาศาลเพื่อรายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ ซึ่งในวันนี้แพทได้ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา
ด้านแพท ณปภากล่าวสั้นๆว่า “ตนค่อนข้างตกใจ หลังจากมีหมายเรียกเข้ามา แต่สิ่งที่ทำได้ดี ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย ถ้าสะดวก หรือไม่สะดวก และเมื่อมีความพร้อมต้องมาชี้แจงกันไป ซึ่งเป็นอะไรที่พูดยาก ตนเชื่อว่าไม่มีใครอยากตกอยู่สภาพแบบนี้ เราเป็นคนธรรมดา และยิ่งอยู่ตรงนี้คนให้ความสนใจ สิ่งสำคัญเรื่องชื่อเสียง เมื่อตกเป็นข่าวจะมีปัญหา ส่วนเรื่องอื่นๆอยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวแพท เพราะอยู่ในตรงจุดนี้มานาน รู้ว่าอะไรดีหรือไม่ดี”