ตั๊ก – นุ้ย พาเที่ยวหนึ่งวันเบา ๆ ชมของดี ของเด่นเมืองสุพรรณ

1283

ตั๊กนุ้ย พาเที่ยวหนึ่งวันเบาๆ ชมของดี ของเด่นเมืองสุพรรณ

คู่ซ่าภารกิจแซ่บ พฤหัสบดีนี้ จะพาไปเที่ยวไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพมากนัก เที่ยววันเดียวก็สุขใจได้ที่จังหวัด สุพรรณบุรี  ทริปนี้ 2พิธีกร ตั๊ก-นุ้ย ยังคงพาแฟนรายการไปไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยก่อนที่ วัดแค วัดเก่าแก่ที่มีชื่อในวรรณคดีขุนช้างขุนแผน ภายในวัดมีต้นมะขามใหญ่ที่วัดโคนต้นมะขามได้โดยรอบประมาณ 10 เมตร นอกจากนี้ทางวัดยังได้สร้างเรือนไทยคุ้มขุนแผนไว้ใกล้กับต้นมะขามนี้อีกด้วย ขับรถมาต่อกันที่ วัดไผ่โรงวัว วัดชื่อดังของสุพรรณบุรีที่มีสถาปัตยกรรมปูนปั้นสวรรค์ นรก ที่แสดงให้เห็นภาพบาปบุญคุณโทษได้อย่างเป็นรูปธรรม และยังมีสรีระสังขารของหลวงพ่อขอมเจ้าอาวาสวัดคนแรกของวัดไผ่โรงวัวที่ไม่เน่าเปื่อยไว้ให้ผู้คนได้เข้ามากราบไหว้

หลังจากนั้นตั๊กและนุ้ยขอพาไปเรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาที่นาเฮียใช้ ซึ่งของดีที่นี่คือการปลูกข้าว ที่เขาจำลองชีวิตชาวนาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมาให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษากัน และที่นาเฮียใช้นี่ล่ะ  ที่พี่นุ้ย พี่ตั๊กของเราต้องทำ ภารกิจฟาดข้าว ให้ได้ปริมาณ 1หม้อ ภายในเวลาที่กำหนด แต่จะทำได้ไหมต้องติดตาม

เสียเหงื่อจากการทำภารกิจมาแล้วถึงเวลาต้องเติมพลังเข้าไปทดแทน  ว่าแล้ว 2 พิธีกรขอแวะร้าน ตำซะ ร้านส้มตำรสเด็ดขึ้นชื่ออีกหนึ่งร้านของสุพรรณบุรี มาแล้วต้องสั่งขอแนะนำเมนู ตำสตอเบอร์แหล ที่ได้ยินแค่ชื่อพี่ตั๊กของเราก้ร้องว้าวทันที เมนูยังไม่หมดแค่นี้ เพราะพี่หมวยเจ้าของร้านคนสวยจัดของอร่อยมาให้ได้ชิมอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ไก่อบโอ่ง กุ้งทอดเกลือ ปลาช่อนโบราณ และตัมยำกุ้ง ของดี ของเด่นเมืองสุพรรณจะน่าติดตามและสนุกขนาดไหน ติดตามชมในรายการ “คู่ซ่าภารกิจแซ่บ” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน2560 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD