วิน รัตนพล เปิดตัวเพลงแรกในฐานะนักร้องด้วย เธอแค่รับไป

348
     

หลังผ่านประสบการณ์มานานกว่าสิบปีในฐานะมือกีตาร์วงดนตรีร็อคชื่อดัง โปเตโต้,  วง R9 และในฐานะมือกีตาร์เบื้องหลังการทำงานของศิลปินมากมาย  นาทีนี้ วิน รัตนพล  ได้ออกเดินทางตามหาฝันอีกครั้ง และพร้อมแล้วที่ก้าวขึ้นมายืนเบื้องหน้าในฐานะฟร้อนท์แมน  เพื่อแสดงความสามารถอันหลากหลายกับเสียงร้องนุ่ม ๆ และมีเสน่ห์ ในการร่วมงานอย่างเป็นทางการกับค่ายเพลงคุณภาพ “Five Four Records”  กับผลงานซิงเกิ้ลแรกอย่างเป็นทางการ “เธอแค่รับไป” 

“เธอแค่รับไป” ถือเป็นผลงานซิงเกิ้ลแรกของ วิน รัตนพล  ในฐานะนักร้องหลังจากที่เคยให้แฟน ๆ ได้ฟังเสียงร้องที่มีเสน่ห์บ้างจากการทำงานในฐานะมือกีตาร์โปเตโต้  โดยเพลงนี้เป็นเพลงในสไตล์ ป๊อบ-โซล ผสานกับแนวทางด้านดนตรีที่ถือได้ว่า “ฉีก” กรอบความคิดเดิม ๆ ไปเลย ซึ่งวินยืนยันว่า “เธอแค่รับไป” สื่อถึงการที่เราอยากจะมอบความรักให้กับใครสักคน โดยไม่หวังผลตอบแทน ขอแค่เธอรับความรักไป รับความรู้สึกดี ๆ ของเราไป เพียงแค่นั้นก็พอ เหมาะกับคนที่กำลังมีความรักหรือกำลังแอบชอบใครสักคนอยู่

โดยเพลง “เธอแค่รับไป” นี้เป็นบทเพลงที่วินภาคภูมิใจที่สุด  เพราะสื่อความเป็นตัวตนผ่าน  Mood  เพลงกับเนื้อร้องได้ดี  เพราะที่ผ่านมากว่าสิบปีในการทำงานเพลงไม่ได้มีโอกาสนำเสนออารมณ์ที่เป็นตัวเองมากเท่านี้มาก่อน เมื่อมาทำงานเพลงของตัวเอง วินถามตัวเองว่าจะทำเพลงในรูปแบบไหน  เหมือนเดิมหรือแตกต่าง  สุดท้ายเลือกที่จะสร้างความแตกต่าง  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นสิ่งใหม่ในขณะที่ยังคงความเป็นตัวของตัวเองอยู่ด้วย ค่อนข้างมั่นใจได้ว่าแฟนเพลงที่ติดตามผลงานของวิน ในฐานะมือกีตาร์มาโดยตลอดจะได้รับอรรถรสทางดนตรีที่แตกต่างแต่ยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นวินอยู่อย่างแน่นอน

ติดตามฟังและชมผลงาน “เธอแค่รับไป” MV จาก วิน รัตนพล ได้แล้ววันนี้ทางคลื่นวิทยุหรือทาง YouTube : FiveFourRecords นอกจากนี้ยังติดตาม IG ส่วนตัวของวิน รัตนพลได้ที่ @win_ratanapol