ชมความงามดอกหางนกยูง ออกดอกบานสะพรั่งใน จ.ลพบุรี

442

ในช่วงนี้ใครที่ขับรถผ่านไปมาใน จ.ลพบุรี จะได้ชมความสวยงามของดอกหางนกยูง ออกดอกบานสะพรั่งสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่พบเห็น

ดอกหางนกยูง ออกดอกสีแสดบานสะพรั่งอย่างสวยงาม อยู่บริเวณริมถนนนารายณ์มหาราช บริเวณขาเข้าและออกตัวเมืองลพบุรี ด้านข้างศาลากลางจังหวัดลพบุรี สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่พบเห็น และผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา บริเวณดังกล่าวโดยเฉพาะผู้ที่เดินข้ามสะพานลอยต่างพากัน นำเอาโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

 

 

ที่จังหวัดตรัง ดอกลีลาวดีออกดอกสีขาวสวยงามบนเกาะกลางถนนพระราม 6 ในเขตเทศบาลนครตรัง เริ่มจากหอนาฬิกาจนมาถึงสี่แยกกันตัง ระยะทาง 1 กิโลเมตร โดยเทศบาลนครตรังได้ปลูกต้นลีลาวดีไว้บนเกาะกลางถนนสายนี้  เพื่อให้ได้ร่มเงาและสร้างความสวยงามให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ

 

ไปท่องเที่ยวทะเลกันที่เกาะสิมิลัน อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ที่เต็มเป็นไปด้วยความคึกคัก มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนใช้ช่วงวันหยุดยาวมาเที่ยวทะเล ก่อนที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชจะประกาศปิดเกาะ เนื่องจากจะเข้าสู่ช่วงฤดูมรสุม เพื่อป้องกันอันตรายและเพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัว โดยเริ่มปิดการท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 5 เดือน

 

 

ที่จังหวัดหนองคาย นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาท่องเที่ยวสกายวอล์ค ที่วัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม ซึ่งเป็นจุดชมวิวพื้นกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อขึ้นไปชมทัศนียภาพสองฝั่งโขงไทย-ลาว ที่มีความสวยงาม และต่างถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

 

ที่จังหวัดพิษณุโลก นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางมาท่องเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกชาติตระการ บ้านปากรอง ตำบลชาติตระการ อำเภอชาติตระการ โดยภาพมุมสูงจะเห็นความสวยงามของน้ำตกที่ไหลผ่านโขดหิน ท่ามกลางความเขียวขจีของป่าไม้ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ ที่ยังอุดมสมบูรณ์