สุดทน! เจ้าของร้านมินิมาร์ท ใส่น้ำปลาร้า – น้ำส้มในกล่องเหล้า แก้เผ็ดโจร

312

เจ้าของร้านมินิมาร์ทในจังหวัดมุกดาหาร สุดทนถูกโจรขโมยสุราไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง จึงนำน้ำส้มกรอกใส่ขวดปลาร้า ใส่ในกล่องแทนสุราเพื่อแก้เผ็ดโจร   

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านมินิมาร์ทของ นางรัชนี เฮงสวัสดิ์ ภายในพื้นที่บ้านหนองหอย หมู่ที่11 ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เธอเล่าว่าเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีคนร้ายในคราบลูกค้า 2 คน ทำทีเข้ามาซื้อของในร้าน เมื่อเธอเผลอได้แอบหยิบกล่องสุรา ราคาแพง 2 กล่อง จากชั้นวางไป

โดยหนึ่งใน 2 กล่องนั้น เธอนำน้ำส้ม 2 ขวด ไปใส่แทนขวดสุรา แล้วนำไปวางไว้ที่ชั้น เมื่อคนร้ายรู้ว่าในกล่องไม่ใช่สุรา จึงทิ้งกล่องนั้นไว้ที่ชั้นวางบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยครั้งนี้ได้สุราไปเพียง 1 ขวดเท่านั้น

เธอบอกด้วยว่า สาเหตุที่นำน้ำส้ม และขวดปลาร้าใส่ไปในกล่องสุราแทน เพราะโจรแอบเข้ามาขโมยสุราไปแล้วถึง 4 ครั้ง จึงได้คิดหาวิธีแก้เผ็ด โดยที่ไม่ต้องเสียสุราไปอีก ซึ่งได้ซื้อกล้องวงจรปิดมาติดแล้ว แต่ยังติดไม่เสร็จจึงไม่สามารถจับภาพคนร้ายได้ เธอจึงอยากเตือนร้านขายของ ให้ระวังหัวขโมยกลุ่มนี้ ซึ่งได้เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหารแล้วเพื่อให้ตำรวจตามจับคนร้ายที่สร้างความเดือดร้อนให้ได้