ระทึก กระบะยางแตกเสียหลักหมุนข้ามเลนพุ่งชนเก๋ง เจ็บ 9 คน

398

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะยางแตกเสียหลักหมุนข้ามเลน แล้วชนรถเก๋งที่วิ่งสวนมาเข้าอย่างจัง ก่อนพลิกคว่ำหลายตลบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คน

นี่เป็นคลิปวินาทีระทึกที่กล้องหน้ารถกระบะบันทึกภาพระหว่างขับอยู่บนถนนสายบึงกาฬ-หนองคาย บริเวณบ้านโนนแพง ตำบลไคสี อำเภอเมืองบึงกาฬ แล้วจู่ๆยางเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ทำให้รถเสียหลักหมุนข้ามเลนไปชนกับรถเก๋ง แล้วพลิกคว่ำตกไปข้างทาง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (13 พ.ค.)

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสีดำสภาพพังยับเยินอยู่ในป่าหญ้าริมถนน มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในซากรถ 3 คน เจ้าหน้าที่จึงนำเครื่องตัดถ่างช่วยคนเจ็บออกมาได้ทั้งหมด ส่วนอีกฝั่งถนนมีรถกระบะสีขาวสภาพพังยับเยินตกอยู่ในป่าหญ้า พบผู้บาดเจ็บอีก 6 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดรวม 9 คน ส่งโรงพยาบาล

นายคิรินทร์ บึกสันเทียะ อายุ 25 ปี คนขับรถกระบะให้การว่า เขากับญาติรวมทั้งหมด 6 คน ได้มางานแต่งที่จังหวัดบึงกาฬ และกำลังจะกลับบ้านที่จังหวัดสุโขทัย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางหน้าข้างขวาเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ทำให้รถเสียหลักชนกับรถเก๋งสีดำที่ขับสวนทางมาเข้าอย่างจัง แล้วรถหมุนพลิกคว่ำหลายตลบก่อนตกลงไปข้างถนน

ด้านตำรวจภูธรหอคำได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน แต่เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อหาใคร โดยจะประสานให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง