เปิ้ล – นาคร เผยวินาทีเฉียดตาย เรือเอฟ1คว่ำ ขณะแข่งชิงแชมป์

293

“เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย พิธีกรชื่อดัง เผยถึงวินาทีเฉียดตายหลังประสบอุบัติระหว่างการแข่งขันเรือสูตรหนึ่ง(F1) ชิงแชมป์ประเทศไทย ที่จังหวัดขอนแก่น เจ้าตัวยืนยันจะยังลงแข่งขันต่อไปแม้ว่าภรรยาขอร้องให้ เลิกแข่ง

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะเกิดอุบัติเหตุกับเปิ้ล นาคร ศิลาชัย นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ซึ่งขับเรือ F1 ลงแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “สิงห์ ฟอร์มูล่า-วัน พาวเวอร์ โบ๊ท ไทยแลนด์ 2017” สนามที่ 2 ที่บริเวณหาดทรายเทียบ สวนสาธารณะบึงหนองโคตร อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยเรือพลิกคว่ำจังหวะที่เข้าโค้งทำให้ตีลังกาหลายตลบ แต่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน นำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น

ต่อมา”เปิ้ล นาคร “ ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กเผยถึงวินาทีเฉียดตายว่า การแข่งขันรอบสุดท้ายตนเองเร่งเครื่องยนต์เพื่อต้องการจะแซงคู่แข่ง เพื่อจะได้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 แต่ด้วยความแรงของเครื่องยนต์ ประกอบกับเจอลมที่พัดจากใต้ท้องเรือ ทำให้เรือที่วิ่งมาด้วยเร็วกว่า 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้พลิกคว่ำทันที ซึ่งต้องขอบคุณเพื่อนร่วมแข่งขันและหน่วยกู้ชีพที่เข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงที ขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่เป็นห่วงซึ่งรู้เลยว่า ความรู้สึกของคนจมน้ำตายเขารู้สึกกันยังไง

หลังเกิดเหตุเปิ้ล นาคร บอกว่า ได้พูดคุยกับภรรยาโดยภรรยาขอให้เลิกแข่งขันเรือฟอร์มูล่าวัน แต่ตนเองได้กล่าวคำขอโทษภรรยาไปว่าคงจะเลิกแข่งขันไม่ได้ เพราะเกิดมาเป็นนักแข่งแล้วเป็นกีฬาที่ตนเองชื่นชอบ การแข่งขันในสนามหน้า ก็จะเข้าแข่งขันเช่นเดิม

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก Ple Nakorn