ไฟไหม้โกดังสินค้า หลังห้างบิ๊กซี สะพานควาย อพยพประชาชนอลหม่าน

337

เกิดเหตุเพลิงไหม้จุดพักสินค้าหลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสะพานควาย พนักงานต่างพากันปิดร้าน เร่งอพยพประชาชนออกจากห้างเพื่อความปลอดภัย

นี่เป็นภาพขณะเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บริเวณจุดส่งของและพักสินค้า ด้านหลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาสะพานควาย ริมถนนพหลโยธิน เพลิงได้โหมลุกไหม้จากด้านในมีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นมาเป็นจำนวนมาก พนักงานของห้างพยายามช่วยกันดับเพลิง แต่ไม่เป็นผลไฟยังโหมลุกไหม้อย่างหนัก

เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิง 3 คัน ระดมเข้าฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวเพลิง ก่อนลากสายดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำด้านใน บริเวณจุดพักสินค้าที่มีไฟลุกไหม้อยู่ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ขณะนั้นภายในห้างสรรพสินค้ามีกลุ่มควันพวยพุ่งเข้ามา พนักงานและเจ้าของร้านค้าต่างพากันปิดร้าน พร้อมเร่งเคลื่อนย้ายประชาชนออกจากห้างเพื่อความปลอดภัย

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่นำเครื่องดูดอากาศมาเร่งระบายควัน พบต้นเพลิงเป็นจุดพักสินค้าของห้างซึ่งมีลังพลาสติกตั้งอยู่ บางส่วนถูกความร้อนจนหลอมละลาย คาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดควันสีดำจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีขวดน้ำเปล่า และสินค้าอุปโภคบริโภคได้รับความเสียหาย ด้านเจ้าหน้าที่โยธาธิการ กรุงเทพมหานคร ได้เข้าตรวจสอบสภาพความเสียหายและโครงสร้างอาคาร เบื้องต้นได้สั่งปิดให้บริการเพื่อความปลอดภัย

เบื้องต้นต้องรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อสรุปสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

ขอบคุณภาพจาก กลุ่มดับเพลิงปรากาจ

ขอบคุณภาพจาก คำรพ82

ขอบคุณภาพจาก Twitter โดย Tanachai S.