ฮือฮา! งูเหลือมเพศเมียลอกคราบพร้อมไข่ 33 ฟองในวัดที่ จ.สมุทรปราการ

496

ในสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปและภาพ พฤติกรรมของงูเหลือมเพศเมีย กำลังลอกคราบ พร้อมไข่ 33 ฟอง ภายในวัดที่ จ.สมุทรปราการ จนสร้างความฮือฮา

คลิปภาพเหตุการณ์ งูเหลือมขนาดใหญ่ยาวเกือบ 5 เมตร กำลังลอกคราบ พร้อมไข่อีก 33 ฟอง บริเวณหลังวังบาดาลเจ้าแม่นาคีปู่ ศรีสุจริต ภายในวัดโสธรนิมิตต์ ซอยสะพานคู่ ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีเจ้าอาวาสวัดได้ยืนพรมน้ำมนต์อยู่

ล่าสุดสร้างความฮือฮาให้กับผู้ชอบเสี่ยงโชค มีการแชร์ภาพและคลิป งูเหลือมลอกคราบออกไข่ กันจำนวนมาก งานนี้ไม่พลาดที่ต่างต้องนำเลขเด็ดของไข่ 33 ฟอง ไปเสี่ยงโชค ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ส่วนในช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามช่วยกันดึงหาง งูเหลือมความยาวกว่า 4 เมตรที่เลื้อยไปติดอยู่ซอกกำแพงภาย ในซอยหลังบ้านกำนัน ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่พยายามช่วยกันดึงหางงูแต่ไม่เป็นผล จึงต้องใช้ค้อนมาทุบปูนจนแตก ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถดึงตัวงูเหลือมออกมาได้สำเร็จ คาดว่างูเหลือมตัวดังกล่าวคงจะเลื้อยออกจากท่อระบายน้ำเพื่อหาเหยื่อกิน แต่ชาวบ้านมาพบเห็น จึงโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้าช่วยจับนำไปปล่อยต่อไป

ขอบคุณภาพจาก วัดโสธรนิมิตต์