นาทีชีวิต รถบรรทุกเสยท้ายรถ นานา กระจกแตกยับ ลูกแฝด เสียขวัญ

305

ช่วงนี้เริ่มย่างเข้าสู่ช่วงฤดูฝน การใช้รถบนท้องถนนต้องระมัด ระวังเรื่องอุบัติเหตุเป็นพิเศษ เพราะถนนลื่น อาจทำให้เกิดรถเสียหลักได้ อย่างล่าสุดเกิดเรื่องระทึกใจกับครอบครัวของ นานา ไรบีนา ขณะที่กำลังจอดรถติดไฟแดงบนท้องถนน แต่อยู่ๆมีรถบรรทุกวิ่งเข้ามาพุ่งชนท้ายรถ หากดูจากสภาพรถแล้ว บอกเลยว่าเสียขวัญไม่น้อย เพราะภายในรถคันดังกล่าวมี ลูกแฝดน้องบีนา –บรู๊คลิน นั่งอยู่ในรถอีกด้วย
หลังจากนั้นนานา ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์และฝากข้อคิดลงไอจีว่า  “อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา” คำนี้ขอให้ตระหนัก เหตุเกิดขึ้นเมื่อวาน แต่แม่ คนนี้ขอรวบรวม สติเล่าให้ทุกคน ฟังตอนนี้ เหตุการณ์คือ รถเราจอดติดไฟแดง แล้วมีรถบรรทุก (ใช่คะ รถบรรทุก) พุ่งมาแบบเบรคไม่ทัน ถนนลื่น ฝนตก ชนเข้าไปท้ายรถแบบจังๆ กระจกด้านหน้าแตกลงมาหมด ลูกๆบีน่า-บรู๊คลินอยู่ในรถ เสียงกรี๊ดร้องของลูกดังมาก ด้วยความตกใจ แต่น้องสองคนปลอดภัย เราพาน้องๆไปตรวจเชคที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากแรงกระแทกค่อนข้างแรง แต่สิ่งหนึ่งที่ขอใช้คำว่า “จำเป็น” เป็นสิ่งที่เราต้องใช้อย่างยิ่งคือ Car seat ทำให้สองบีไม่ตกไปไหน นั่งติดเก้าอี้ไม่เจ็บตรงไหน
ก่อนหน้านี้ ยอมรับตรงๆ ว่ามีบ้างที่เราเห็นว่าเดินทางใกล้ๆ นั่งตักเราสะดวกดี แต่ตอนนี้คงต้องมี Car seat จะเป็นยังไง เมื่อคืนก่อนหลับยังร้องไห้ ตอนนอนยังนอนผวา ร้องไห้น่าสงสารที่สุด ฝากมาเล่าเพื่อแม่ๆ ทุกคนที่รักสุดลูกสุดหัวใจ ให้ได้ระมัด ระวังเรื่องนี้นะคะ ด้วยหัวใจของคนเป็นแม่คะ”

"อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา" คำนี้ขอให้ตระหนัก เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้แต่แม่คนนี้ขอรวบรวมสติเล่าให้ทุกคนฟังตอนนี้ เหตุการณ์คือรถเราจอดติดไฟแดงแล้วมีรถบรรทุก (ใช่ค่ะ รถบรรทุก) พุ่งมาแบบเบรคไม่ทัน ถนนลื่น ฝนตก ชนเข้าไปท้ายรถแบบจังๆ กระจกด้านหลังแตกลงมาหมด ลูกๆบีน่าบรู๊คลินอยู่ในรถ เสียงกรีดร้องของลูกดังมาก ด้วยความตกใจ แต่น้องสองคนปลอดภัย เราได้พาน้องๆไปตรวจเช็คที่โรงพยาบาลเรียบร้อย เนื่องจากแรงกระแทกค่อนข้างแรงมาก แต่สิ่งนึงที่ขอใช้คำว่า "จำเป็น" และเป็นสิ่งที่เราต้องใช้อย่างยิ่งคือ Car seat ทำให้สองบีไม่ตกไปไหนนั่งติดเก้าอี้ ไม่เจ็บตรงไหน ก่อนหน้านี้ยอมรับตรงๆว่ามีบ้างที่เราเห็นว่าเดินทางใกล้ๆนั่งตักเราสะดวกดี แต่ตอนนี้คงต้องนั่ง car seat อย่างสม่ำเสมอแล้ว ยอมรับว่าเหตุการณ์นี้มันน่ากลัวจริงๆ นึกภาพไม่ออกว่าถ้าเด็กสองคนไม่ได้นั่ง Car seat จะเป็นยังไง เมื่อคืนก่อนหลับยังร้องไห้ ตอนนอนยังนอนผวา ร้องไห้ น่าสงสารที่สุด ฝากมาเล่าเพื่อแม่ๆทุกคนที่รักลูกสุดหัวใจได้ระมัดระวังเรื่องนี้นะคะ ด้วยหัวใจของคนเป็นแม่ค่ะ ?? #benabrooklynguy #besafe

A post shared by nanarybena (@nanarybena) on