โรงรับจำนำเทศบาลตรัง เตรียมเงิน 200 ล้าน รับเปิดเทอม

466

โรงรับจำนำเทศบาลตรังได้เตรียมเงินมากถึง 200 ล้านบาท รองรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่ทยอยนำสิ่งของมีค่ามาจำนำกับโรงรับจำนำ เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายสำหรับซื้ออุปกรณ์การเรียนในช่วงเปิดเทอม นอกจากนี้ยังได้ลดดอกเบี้ย 0.25 เปอร์เซ็นต์เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ปกครองอีกด้วย

พ่อแม่ผู้ปกครองต่างทยอยกันนำทรัพย์สินซึ่งได้แก่ สร้อยคอ สร้อยข้อมือทองคำ นำมาจำนำในสถานธนานุบาลเทศบาลนครตรัง เพื่อเตรียมเงินสำหรับใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอมให้กับบุตรหลาน ซึ่งต้องซื้ออุปกรณ์การเรียนไม่ว่าเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เงินสำหรับการเรียนการสอน ที่เช่าหอพัก หรือสิ่งของจำเป็นที่จะใช้ในช่วงเปิดภาคเรียนปีการศึกษาใหม่

ซึ่งสถานธนานุบาลเทศบาลนครตรังเตรียมวงเงินไว้เพื่อรับจำนำสิ่งของมีค่า ทองรูปพรรณ เครื่องมือช่างต่างๆ ไว้ถึง  200 ล้านบาท ส่วนอัตราดอกเบี้ยทางสถานธนานุบาลเทศบาลนครตรังได้ลดดอกเบี้ยรับเปิดเทอมนี้ 0.25 เปอร์เซ็นต์ ต่อเดือน เพื่อที่จะช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ผู้ปกครอง ส่วนสิ่งของในวันนี้ที่ประชาชนนำมาจำนำโดยมากจะเป็นทองรูปพรรณ เช่น สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ ซึ่งทางสถานธนานุบาลรับจำนำในราคาบาทละ 16,000 บาท  ส่วนเครื่องมือช่างต่างๆก้อมีมาจำนำบ้าง ส่วนการไถ่ถอนในช่วงนี้ยังไถ่ถอนตามปกติ