รอดหวุดหวิด!!! จักรยานยนต์พุ่งชนรถบรรทุก ไฟลุกท่วม

385

เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนรถบรรทุก จนเกิดไฟลุกท่วมทั้งคัน คนขับจักรยานยนต์รอดตายหวุดหวิด

สื่อออนไล์ของจีนต่างแชร์คลิประทึกจากกล้องวงจรปิด ในช่วงที่เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนรถบรรทุกกลางสี่แยกเข้าเต็มแรง ที่เมืองหนานชาง มณฑลเจียงซี ในประเทศจีน ส่งผลให้เกิดไฟลุกท่วมจักรยานยนต์ขึ้นมาทันที

เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 6 พ.ค. 60 บริเวณสี่แยกในเมืองหนานชาง ประเทศจีน รถจักรยานยนต์วิ่งมาตามถนนด้วยความเร็วในขณะนั้นรถบรรทุกกำลังจะข้ามแยก ทำให้จักรยานยนต์เบรกไม่อยู่ชนเข้ากับตัวถังน้ำมันของรถบรรทุกเข้าอย่างจัง  ทำให้เกิดไฟลุกไหม้รถจักรยานยนต์และคนขี่จักรยานยนต์ทันที

โชคดีที่ชายขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งถูกไฟลุกท่วมร่าง ได้พยายามออกมาจากกองเพลิงและสามารถกลิ้งจนทำให้ไฟที่ลุกท่วมตัวเขาดับลงได้ ส่วนคนขับรถบรรทุกรีบลงจากรถแล้วเข้าไปช่วยเหลือคนขี่จักรยานยนต์และดึงออกมานอกรัศมีของไฟไหม้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาดับไฟที่ลุกไหม้นานถึงเกือบชั่วโมง กว่าจะควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

นายหยาง จูย่ง คนขับรถบรรทุก เล่าว่าา หลังเกิดอุบัติเหตุสิ่งแรกที่เขาคิดคือ ต้องช่วยชีวิตชายที่ขี่จักรยานยนต์ให้ได้ เขาไม่สนใจหรอกว่ารถบรรทุกของเขาจะถูกไฟไหม้เสียหายมากน้อยแค่ไหน เพราะสิ่งแรกที่เขาคิดคือ การพยายามช่วยชีวิตชายคนนี้ออกมาจากกองไฟให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนผู้เกี่ยวข้องและเห็นเหตุการณ์ครั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ซึ่งดูแลด้านการจราจรเผยว่า คนขี่จักรยานยนต์บึ่งรถมาด้วยความเร็วสูง จนเขาไม่สามารถหยุดรถได้ จนพุ่งชนกับรถบรรทุกเข้าอย่างจั

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดย Shanghaiist