บ่าววีป่วย พักงานยาวรักษาโรคลิ้นหัวใจติดเชื้อ หวั่นลามขึ้นสมอง

369

หลังจากเมื่อวานก่อน (11 พ.ค.)ที่ผ่านมา บ่าววี อาร์สยาม หรือ พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า ต้องนำตัวส่งไปพบแพทย์อย่างเร่งด่วน ที่โรงพยาบาลสินแพทย์ ย่านรามอินทรา เนื่องจากมีอาการป่วยติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ ซึ่งทางคุณหมอได้ให้ยาฆ่าเชื้อเข้าเส้นเลือด และติดตามดูอาการอย่างต่อเนื่อง จนสร้างความเป็นห่วงให้กับเพื่อนๆและแฟนคลับของนักร้องเพลงลูกทุ่ง ไม่น้อย
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อบ่ายวันศุกร์ (12 พ.ค.) ที่ผ่านมา บ่าววีเปิดให้สัมภาษณ์ เพื่อชี้แจงเรื่องอาการป่วยได้รับทราบกัน หลังจากที่แฟนๆเป็นห่วง พร้อมเผยว่า ตอนแรกตนรู้สึกงงๆกับการติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ จึงได้สอบถามคุณหมอไปว่าเกิดจากอะไร หลังที่มีการอัลตร้าซาวด์พบว่า ลิ้นหัวใจปิดไม่สนิท น่าจะเกิดจากการติดเชื้อ ทั้งที่ สภาพร่างกายโดยรวมแข็งแรง แต่ยังมีเชื้อโรคเข้าไปในร่างกาย นับจากนี้ทางคุณหมอจะให้ยาฆ่าเชื้ออย่างน้อย 1 สัปดาห์หรือ 1 เดือน
สำหรับโรคนี้ในเบื้องต้น น่าจะเกิดจากแบคทีเรียบางตัวเข้าสู่ร่างกาย ประกอบกับสภาพร่างกายของตนในช่วงสมัยเด็กๆมีความอ่อนแอของลิ้นหัวใจอยู่แล้ว ตอนนี้รอพิสูจน์อีกว่า เป็นเชื้อโรคอะไร ในส่วนผู้ป่วยต้องนอนพักรักษาตัว ฉีดยาฆ่าเชื้อ เพราะถ้าไม่รักษาอย่างละเอียด อาจลามขึ้นสมองได้ แต่ตอนนี้ตนกังวลเรื่องงาน ยังถ่ายละครอยู่ 2 เรื่อง รายการทีวี และงานคอนเสิร์ต ต้องขอโทษกองละครที่รับไว้ อย่างละครมหาหินยังมีคิวอยู่และจะปิดกล้อง 24 พ.ค. นี้แล้ว ส่วนงานคอนเสิร์ตคิวยาวไปตลอดทั้งเดือน ต้องขอเลื่อนไปก่อน