รวบแล้ว โจรบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ หอบลิ้นชักเงินหลบหนี

191

ความคืบหน้ากรณีที่คนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ในจังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา แต่ลิ้นชักเก็บเงินล็อก เปิดไม่ได้ จึงตัดสินใจหอบหนีไปทั้งลิ้นชัก ล่าสุดตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นวัยรุ่นชายอายุ 19 ปี

กล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในตำบลนาวง อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง บันทึกภาพชายคนร้ายกำลังถอดลิ้นชักเก็บเงินออก ด้วยการกระชากลิ้นชักอย่างแรง จนสายไฟขาด ก่อนจะพยายามหาทางเปิดลิ้นชักเอาเงินแต่ไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากถูกล็อกอย่างแน่นหนา

จากนั้นคนร้ายได้กระชากลิ้นชักอีกอันที่อยู่ข้างกันดึงสายไฟออกจนเครื่องคิดเงินพังเสียหาย ข้าวของหล่นกระจัดกระจาย แล้วตัดสินใจหอบลิ้นชักทั้ง 2 อันวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดเมื่อเวลา 2 นาฬิกา ของวันที่  25 เมษายนที่ผ่านมา ตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้เงินสดไปประมาณ3พันบาท และโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง หลังเกิดเหตุตำรวจได้ลงพื้นที่เก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย และเช็คภาพจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี

ล่าสุดตำรวจภูธรห้วยยอดได้ควบคุมตัว นายธนุวัฒน์ พลภักดี อายุ 19 ปี ถูกจับได้ที่อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมของกลางเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการก่อเหตุหลายรายการ โดยแจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร

และจากการตรวจค้นพื้นที่อำเภอชะอวดอีกจุดที่เกี่ยวโยงกับนายธนุวัฒน์ สามารถตรวจยึดยาบ้าได้จำนวน 2,192 เม็ด จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ให้นายธนุวัฒน์ในวันก่อเหตุ ยังให้การปฏิเสธ