เยาวชนชายพิการขา เสียชีวิตแล้วหลังถูกวัยรุ่น20คนรุมทำร้าย แม่ยันเอาผิดถึงที่สุด

270

กรณีเยาวชนชาย พิการขา อายุ 17 ปี ใน จ.สุรินทร์ ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุ่มทำร้าย 20 ต่อ 1 ล่าสุด ได้เสียชีวิตแล้ว แม่ของผู้ตาย ยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ กลุ่มวัยรุ่นดักทำร้ายร่างกายคู่อริจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และต่อมาได้เสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยผู้ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตคือ เป็นเยาวชนชายอายุ 17 ปี ที่พิการขาข้างซ้าย เหตุเกิดบนถนนทางเข้าหมู่บ้านในตำบลน้ำเขียว อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถตามจับตัวผู้ร่วมก่อเหตุ ได้ 14 คน จากทั้งหมด 20 คน โดยยังหลบหนีอยู่ อีก 6 คน ทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-21 ปี

พยานในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อน ที่รอดจากการถูกทำร้าย ให้การว่าผู้เสียชีวิต และเพื่อน รวม 5 คน ได้ไปเที่ยวงานคอนเสิร์ตในงานบุญบั้งไฟ หลังจากเที่ยวงานเสร็จ จึงพากันเดินทางกลับบ้าน โดยขี่รถจักรยานยนต์ มาถึงที่เกิดเหตุถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริประมาณ 20 คน ได้มาดักรุมตีจนสาหัสและเสียชีวิตดังกล่าว

ล่าสุดญาติได้นำศพของเยาวชนชายที่เสียชีวิตกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของพ่อแม่และญาติ โดยมารดาผู้เสียชีวิตบอกว่าลูกชายเป็นคนสุดท้องไม่เคยมีเรื่องกับใครจึงอยากให้ตำรวจดำเนินคดีกับพวกที่ทำร้ายลูกของตนเองให้ถึงที่สุดเพราะเป็นคดีอุกอาจและลูกของตนเองยังพิการอีกด้วย

ตำรวจเปิดเผยว่าอยากฝากถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดงานคอนเสิร์ต ให้คำนึงถึงปัญหาดังกล่าวให้มาก เพราะในแต่ละครั้งก็มักจะเกิดเหตุการณ์ เช่นนี้ขึ้นและมีการสูญเสียตามมา