เจาะเกาะติด – พบแล้ว ศพเจ้าของรถคาร์บอมบ์ที่ปัตตานี ถูกฆ่าทิ้งศพกลางทุ่งนา

382

   ยังคงเกาะติดเหตุการณ์คาร์บอมบ์ห้างบิ๊กซี กลางเมืองปัตตานี ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังคงเร่งหาหลักฐานเพื่อจับตัวกลุ่มคนร้าย ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมาตำรวจพบศพเจ้าของรถกระบะที่ถูกนำมาใช้คาร์บอมบ์แล้ว โดยถูกฆ่ารัดคอทิ้งศพไว้ในร่องน้ำกลางทุ่งนา ใน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของนายนุสน ขจรดำ เจ้าของรถกระบะ ที่ถูกกลุ่มคนร้ายใช้เป็นคาร์บอมบ์ ก่อเหตุที่ห้างบิ๊กซี กลางเมืองปัตตานีเมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา ส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนหลังพบศพถูกทิ้งอยู่บริเวณร่องน้ำกลางทุ่งนา พื้นที่ ต.เกาะเปาะ อ.หนองจิก ห่างไกลบริเวณชุมชน โดยสภาพศพ ถูกมัดมือไพล่หลังและถูกรัดคอจนเสียชีวิตก่อนที่คนร้ายจะนำมาทิ้งอำพรางไว้

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลา 10.32 น. รถของผู้ตาย ขับผ่านด่านคลองทราย เขตรอยต่อระหว่างจังหวัดยะลา- ปัตตานี ช่วงเวลานี้ตำรวจคาดว่า นายนุสนยังไม่ถูกฆ่า โดยเขาน่าจะเป็นคนขับรถ

กระทั่ง เวลา 13.43 น. กลุ่มคนร้ายใช้ รถของผู้ตายขับเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี ปัตตานี ผ่านจุดตรวจของทางห้าง โดยแสดงบัตรประชาชนของเจ้าของรถ เพื่อขับเข้าไปด้านในก่อนขับมาจอดบริเวณทางเข้าของห้าง คนร้ายสองคนลงจากรถ รีบเดินออกจากห้างไปอีกไม่นาน ก็เกิดระเบิดขึ้น

เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายระดมกำลังเร่งคลี่คลายเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้น กระทั่งวันนี้ สามารถควบคุมตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้ 2 คน อยู่ในกลุ่มผู้ร่วมวางแผนก่อเหตุ โดยให้ข้อมูลว่า เจ้าของรถถูกทำร้ายและนำศพไปทิ้งบริเวณ ดังกล่าว

เจ้าหน้าจึงรีบนำกำลังลงพื้นที่ ตามคำให้การของบุคคลที่ถูกควบคุมตัวใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 30 นาที กระทั่งพบศพของนายนุสน ขจรดำ ตามคำให้การ

ตำรวจบอกว่า พฤติการณ์การก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย มีการวางแผน สั่งการเป็นขบวนการ แบ่งเป็นกลุ่มที่อยู่ในส่วนสั่งการ 6-7 คน กลุ่มผู้ลงมือก่อเหตุ 4 คน ซึ่งออกหมายจับไปแล้วก่อนหน้า 1 คน คือนายมะกอเซ็ง หม้าแอ้ อายุ 25 ปี มีหมายจับติดตัว 3 หมายในคดีความมั่นคง ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ

ข้อมูลของชุดสืบสวน ระบุว่า กลุ่มคนร้ายโทรศัพท์ไปหลอกนายนุสน ว่าเป็นลูกค้าที่ต้องการติดผ้าใบและเต็นท์ โดยนัดไปเจอที่มัสยิดแห่งหนึ่งใกล้กับห้างบิ๊กซี จ.ปัตตานี ก่อนจะรุมทำร้ายและหามศพขึ้นรถนำไปทิ้ง ขณะนี้ตำรวจส่งศพ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการตายให้แน่ชัดอีกครั้งก่อนให้ครอบครัวนำศพกลับไปทำพิธีทางศาสนา

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน