รวบพ่อเลี้ยงโหด ทุบเด็กชายวัย 2 ขวบตับแตกดับ อ้างรำคาญเสียงร้อง

784

 ตำรวจตามจับตัวพ่อเลี้ยงโหด ฆ่าเด็กชายวัย 2ขวบ ด้วยการทุบจนเสียชีวิตได้แล้ว หลังก่อเหตุที่ จ.อุบลราชธานี แล้วหนีไปกบดานที่กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาอ้างรักเด็กชายเหมือนลูกแท้ๆ แต่รำคาญเสียงร้องจึงลงมือก่อเหตุ

ภาพเหตุชุลมุน ขณะที่ชายวัย 26 ปี พ่อแท้ๆของเด็กชายวัย 2 ขวบที่เสียชีวิต กำลังมีปากเสียงและทะเลาะวิวาทกับพ่อเลี้ยง วัย 23 ปี ที่เป็นผู้ฆ่าลูกชายของเขา โดยอ้างว่า ขณะที่เด็กชายเข้าห้องน้ำเกิดหกล้มจนหัวทิ่มลงไปในอ่าง เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิตแต่พ่อแท้ๆของเด็กกลับไม่เชื่อ ทำให้ทั้งสองคนชกต่อยกันจนชุลมุนเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลต้องรีบเข้ามาช่วยห้ามปรามไว้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะพ่อเลี้ยงนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล

คำให้การของพ่อเลี้ยงขัดแย้งกับผลการชันสูตรของแพทย์ ที่ระบุว่าเด็กตับอ่อนแตกมีเลือดไหลในช่องท้อง มีเลือดคั่งในเยื่อบุสมอง ซึ่งเกิดจากการถูกกระแทกอย่างรุนแรงส่วนสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต มาจากการที่เด็กมีเลือดออกในช่องท้องจำนวนมากหลังนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล พ่อเลี้ยงรายนี้ก็หลบหนี

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าหอพักพบว่าเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 5 พฤษภาคม    พ่อเลี้ยงเด็กกับเพื่อนที่พักห้องเดียวกัน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าหอพักก่อนจะอุ้มเด็กเข้าห้องไป กระทั่งช่วงเวลา 11.00 น. ของวันต่อมา พ่อเลี้ยงได้อุ้มเด็กออกจากห้องในสภาพหมดสติ แล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากหอพักไปทันที

ล่าสุดตำรวจสามารถตามจับตัว นาย จิรันตน์ ปันส่วน พ่อเลี้ยงโหดรายนี้เอาไว้ได้ หลังหนีไปกบดานกับญาติที่บ้านพักย่านบางเขนกรุงเทพมหานคร ก่อนจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จังหวัดอุบลราชธานี

เขารับสารภาพว่า วันเกิดเหตุนั่งดื่มสุรากับเพื่อนจนเมาก่อนจะพาลูกเลี้ยงกลับมานอนที่ห้อง อ้างว่า ช่วงกลางดึก  เด็กได้เดินลื่นล้มในห้องน้ำและร้องไห้ไม่ยอมหยุด  ทำให้เกิดความรำคาญ ด้วยความเมาจึงใช้ฝ่ามือทุบไปที่ท้องของเด็กชายอย่างแรง 3 ครั้งจนหมดสติ

หลังเกิดเหตุเขารีบนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทัน เด็กเสียชีวิต เขาบอกว่า เหตุการณ์นี้ทำให้เขารู้สึกเสียใจ และรับไม่ได้กับการกระทำของตัวเอง เนื่องจากเขารักเด็กชายเหมือนลูกแท้ๆ จึงตั้งใจจะบวชอุทิศส่วนกุศลให้  หากพ้นโทษ

ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้ต้องหาเคยเป็นอดีตนักมวย มีร่างกายแข็งแรง และเมื่อใช้มือทุบไปที่ท้องเด็กหลายครั้ง ทำให้เด็กบอบช้ำจนเสียชีวิตได้ ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายกับผู้ต้องหารายนี้ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมาย

กรองทอง  จันทะบุรม

รายงาน