เด็กหญิง 4 ขวบ พลัดตกท่อบำบัดน้ำเสียบ้านเอื้ออาทร จมน้ำเสียชีวิต

316

สลดเด็กหญิงวัย 4 ขวบ เดินเหยียบฝาท่อบำบัดน้ำเสียที่อยู่ระหว่างปรับปรุง ผลัดตกลงไปจมน้ำเสียชีวิต โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้

กล้องวงจรปิดของร้านค้าบริเวณอาคาร 7  ภายในโครงการเคหะเอื้ออาทรวัดหงอนไก่ ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร บันทึกภาพเด็กหญิงคนหนึ่ง เดินถือถุงออกมาจากร้านค้า พร้อมกับหันไปมองทางสนามฟุตบอล แต่ทันทีที่เธอก้าวไปเหยียบฝาท่อบำบัดน้ำเสีย ฝาเกิดหลุดร่วงลงไปทำให้ร่างของเธอตกลงไปในบ่อน้ำ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำวานนี้ (10 พ.ค. 60)

จุดเกิดเหตุเป็นท่อบำบัดน้ำเสียซึ่งน้ำค่อนข้างขุ่นและลึก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งสูบน้ำออก กระทั่งเห็นเท้าของเด็กหญิงลอยขึ้นมา จึงใช้บันไดพาดลงไปอุ้มตัวเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ขึ้นจากท่อระบายน้ำแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ด้านพ่อของเด็กที่เสียชีวิตเล่าว่า ครอบครัวของเขาอาศัยอยู่ที่อาคาร 2 ตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุลูกสาวเดินมาซื้อขนมกับพี่ชาย ก่อนจะวิ่งออกจากร้านแล้วหายตัวไป ซึ่งพี่ชายเดินตามออกมาไม่เห็นน้อง ก็วิ่งกลับมาบอกพ่อกับแม่ว่าน้องหายไป จึงช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบ ก่อนไปขอดูกล้องวงจรปิดจากร้านค้า จนเห็นว่าลูกสาวพลัดตกลงไปในท่อบำบัดน้ำเสีย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือ

ตรวจสอบพบว่า ฝาท่อบำบัดน้ำเสียของโครงการชำรุดเสียหายมานานแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างเปลี่ยนฝาท่อแต่ยังไม่แล้วเสร็จ กระทั่งมาเกิดเหตุร้ายขึ้นดังกล่าว

ขอบคุณภาพจาก นิมิตร 11-16

ขอบคุณภาพจาก นที24