เคลลี่ ควง น้องนาย ครอบครูเสริมดวงชีวิต เชื่องานละครไหลมาไม่ขาดมือ

986

อีกหนึ่งพระเอกรุ่นใหญ่ จากวิกหมอชิตที่มีงานแสดงเข้ามาไม่ขาดมือ เคลลี่ ธนะพัฒน์ ตอนนี้กำลังมีผลงานการแสดงในละครน้ำเซาะทราย ที่กำลังออนแอร์อยู่ และยังมีอีก 2 เรื่องที่เพิ่งปิดกล้องไปแล้ว คือเรื่อง ละอองดาวกับเสน่หามายา รวมทั้งละครเรื่องใหม่เพิ่งบวงสรวงไป วิหคหลงลม เพราะฉะนั้น ถ้าดูคิวถ่ายละครแล้วก่อนหน้านี้ในแต่ละสัปดาห์ เคลลี่จะไม่ค่อยมีเวลาว่างมากนัก ช่วงหลังๆ มานี้เริ่มหันหน้าเข้าวัดร่วมทำบุญกับแฟนสาว น้องนาย – ชนุชตรา ให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง จนถูกมองว่าเป็นพระเอกสายบุญอีกคนหนึ่ง
เคลลี่ กล่าวว่า “ช่วงที่ผ่านมาถ้ามีเวลาว่างจากถ่ายละคร จะหาเวลาออกไปทำบุญบ้าง แต่ก็ไม่บ่อยครั้ง จะไปทั้งวัดในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด บางครั้งชวนน้องนายไปร่วมทำบุญด้วย อย่างวันนี้ที่มาร่วมงานครอบครูและเวียนเทียนที่วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม ก็มีเวลาว่างจากถ่ายละคร จะมาร่วมพิธีเกือบทุกปี เพราะว่าตั้งแต่เริ่มทำบุญมาที่วัดนี้ ช่วยเสริมดวงหน้าที่การงานดีขึ้นต่อเนื่อง จะสังเกตดูมีงานละครอยู่ตลอดเหมือนเพื่อนดาราคนอื่นๆ ที่เคยมาทำบุญด้วยกัน อีกทั้ง ยังได้มาพบปะกับเพื่อนๆ บางคน ที่ไม่เคยเจอหน้ากันมานานด้วย” 
อีกอย่างการเรื่องการทำบุญนั้น “ผมมองว่าทำให้ชีวิตเบิกบาน แจ่มใส หน้าที่การงานดีขึ้น ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผมทำงานด้านบันเทิงต้องมีครู ทุก ๆ ปีที่มีการทำพิธีครอบครู ตามวัดหรือกองถ่ายละครจะไปร่วมงานเกือบทุกครั้ง ถ้ามีเวลาชวนน้องนายไปบ้างเป็นครั้งคราว เพราะน้องเขาชอบทำบุญเช่นกัน”