โจ๋เมืองขอนแก่น นัดเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว ชักมีดแทงคู่อริ เจ็บ 2 ราย

353

   เกิดเหตุทะเลาะวิวาท ระหว่างวัยรุ่นสองกลุ่มในจังหวัดขอนแก่น  โดยมีการนัดมาเคลียร์ปัญหากันแล้ว แต่ไม่ลงตัวทำให้อีกฝ่ายใช้มีดแทงคู่อริเจ็บสาหัส 2 ราย

กล้องวงจรปิดของร้านฟิตเนสแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น บันทึกภาพขณะกลุ่มชายฉกรรจ์ 2 กลุ่มกำลังมีปากเสียงกัน ก่อนที่ชายเสื้อฟ้าจะต่อยเข้าที่ใบหน้าคู่กรณีหลายครั้งจนเกิดเหตุชุลมุน โดยเพื่อนของทั้งสองฝ่ายต่างพยายามห้ามปราม จากนั้นชายเสื้อดำซึ่งเป็นเพื่อนของชายเสื้อฟ้าลุกไปหาคู่กรณี แต่ถูกคู่กรณีหยิบมีดที่พกมาจ้วงแทงเข้าที่หน้าอกหนึ่งครั้งก่อนที่ทั้งคู่จะต่อสู้ยื้อแย่งมีดกัน ขณะนั้นเองเพื่อนของชายเสื้อฟ้าอีกคนชักปืนออกมายิงลงพื้น เพื่อข่มขู่คู่อริ ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกจากร้านฟิตเนสไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุนาย ผดุงเกียรติ สกุลหิรัฐวานิช ชายเสื้อดำคู่กรณีที่พกมีดภายในคลิป ออกมาเผยถึงชนวนเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายในครั้งนี้ว่า เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา เขาและเพื่อนไปเที่ยวที่ผับแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ขณะกำลังเดินไปเข้าห้องน้ำได้มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งเดินเข้ามาหาเรื่องโดยอ้างว่าเขาเดินชน ซึ่งวันนั้นเขาได้ยกมือไหว้ขอโทษแล้วแต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ยอมรุมทำร้ายเขาจนเกิดเหตุชุลมุน ทั้งยังกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองมูลค่าหลักล้านของเขาไปด้วย

หลังเกิดเหตุเขาได้นัดเจอกับคู่กรณีที่ฟิตเนส เพื่อทวงสร้อยทองคืน แต่กลับถูกชายเสื้อฟ้าชกเข้าที่ใบหน้า ซึ่งจังหวะนั้นเขาพยายามจะหนีแต่ถูกคู่กรณีขวางทางไว้ โดยมีชายอีกคนลุกขึ้นมาเหมือนจะเข้ามาทำร้าย จึงหยิบมีดแทงออกไปเพื่อป้องกันตัวกระทั่งมีชายอีกคนถือปืนลงมาจากรถ เดินเข้ามายิงใส่เขาแต่พลาดเขาจึงรีบหนีขึ้นรถไปแจ้งความ

แต่เรื่องราวกลับขัดแย้งกับนายมานิต พิทักษ์โรจนกุล ชายเสื้อฟ้าที่ปรากฎภายในคลิปเขาออกมาปฎิเสธว่า ไม่ได้กระชากสร้อยทองของนายผดุงเกียรติไป พร้อมยืนยันสร้อยทองที่หายไปมีเด็กเสิร์ฟของผับเก็บไว้ได้ และได้ส่งคืนให้นายผดุงเกียรติไปหมดแล้ว ส่วนปืนที่เพื่อนยิงลงพื้นก็เพื่อขู่ให้ยุติการทะเลาะวิวาทเท่านั้นไม่ได้หวังทำร้ายใคร

ล่าสุดวันนี้ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นได้นัดทั้งสองฝ่ายเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ย แต่นายผดุงเกียรติ ไม่ยอมมาตามที่นัดหมาย นายมานิต จึงแจ้งความข้อหาพยายามฆ่า กับนายผดุงเกียรติ พร้อมกับยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองว่าไม่ได้เป็นคนนำสร้อยทองไปตามที่ถูกกล่าวหา

กรองทอง  จันทะบุรม

รายงาน