เร่งล่าตัวคนร้ายยิงสองสามีภรรยาร้านขายของชำ ชิงสร้อยทอง 1 บาท

322

   ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายทำทีเป็นลูกค้า เข้าไปซื้อของที่ร้านขายของชำในอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนชักปืนจ่อยิงสองสามีภรรยาเจ้าของร้าน แล้วชิงสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท หลบหนีไป ล่าสุด ตำรวจพบเบาะแสจากเสื้อผ้าและกระสุนปืนซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้าย โดยเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว

กล้องวงจรปิดร้านขายของชำติดถนนสายสองพี่น้อง-ลาดบัวหลวง ตำบลบางตาเถร อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี บันทึกเหตุการณ์ ขณะคนร้ายเป็นชาย นุ่งกางเกงขาสามส่วนลายพราง สวมเสื้อเชิ้ตลายสก็อต สวมหมวกมีปีก ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดง-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้าไปจอดที่หน้าร้าน โดยทำทีเป็นลูกค้ายืนสั่งซื้อของใกล้กับลูกค้าอีกคนที่มาก่อนหน้านี้ คนร้ายรอจนลูกค้าชายคนดังกล่าวขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ออกไป จากนั้นจึงเดินตามชายเจ้าของร้านเข้าไปภายในร้านค้า

กล้องวงจรปิดอีกมุม เห็นภาพชายเจ้าของร้านถือแก้วน้ำอัดลมเดินไปวางที่เคาน์เตอร์ ระหว่างที่กำลังหยิบน้ำแข็งมาใส่ จู่ๆชายคนร้ายชักปืน เดินตรงเข้ามา จ่อยิงเข้าที่ศีรษะชายเจ้าของร้าน 1 นัดจนล้มลง ก่อนหันไปกระหน่ำยิงภรรยาเจ้าร้านซึ่งยืนอยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์ แล้วเดินเข้าไปกระชากสร้อยคอทองคำ จากนั้นเดินขึ้นรถจักรยานยนต์ ขี่รถหลบหนีไป

ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นสองสามีภรรยา เจ้าของร้าน คือ นางสมพิศ เมฆหมอก ถูกกระสุนเจาะเข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวา 1 นัด ส่วนนายจำรัส เมฆหมอก ซึ่งเป็นสามีถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยได้รับบาดเจ็บสาหัส  ขณะนี้ทั้งคู่ยังไม่สามารถให้การได้

ญาติเจ้าของร้าน บอกอีกว่า ขณะเกิดเหตุ สองสามีภรรยาขายของอยู่ที่ร้านโดยมีหลานชายวัย 6 ขวบอยู่ภายในห้อง พร้อมยืนยันว่าทั้งคู่เป็นคนดีและไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร

ตำรวจ เปิดเผยว่า คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี คาดว่าก่อเหตุเพื่อหวังชิงทรัพย์โดยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ล่าสุด พบเบาะแสจากเสื้อผ้าที่คนร้ายใส่ขณะก่อเหตุ กระสุนปืนและปลอกกระสุนปืนขนาด.38 ตกอยู่บริเวณริมถนน โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับตามภาพจากกล้องวงจรปิด และเร่งติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน