คุมตัวทำแผนฯ หนุ่มทำร้ายร่างกายมารดาเสียชีวิต เหตุเมายาเสพติด

258

   ตำรวจภูธรเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ คุมตัวผู้ต้องทำร้ายร่างกายมารดาเสียชีวิตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเจ้าตัวสารภาพทั้งน้ำตา เพราะฤทธิ์ยาเสพติด จึงพลั้งมือทำร้ายร่างกายแม่ของตัวเอง เพราะน้อยใจที่ถูกดุด่าและแม่ยังไม่ยอมให้พาแฟนเข้าบ้าน    

นายธงชัย แก้วดาว ถูก ตำรวจภูธรเชียงดาว คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในบ้านพัก หมู่บ้านดง ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ หลังเขาก่อเหตุทำร้ายร่างกายนางดวงใจ แก้วดาว อายุ 60 ปี ผู้เป็นมารดาจนเสียชีวิต โดยชาวบ้านที่มาเฝ้าดูการทำแผนต่างพากันตะโกนสาปแช่งผู้ต้องหา

 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา นายธงชัยได้ทำร้ายมารดาแท้ๆของตัวเองเพราะไม่พอใจที่มารดาไม่ยอมให้แฟนสาวชาวเวียดนามมาอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน จึงโมโหออกไปดื่มสุราเสพยาบ้าและยาไอซ์ เมื่อกลับมาถึงบ้านพักก็มีปากเสียงกับมารดา ก่อนจะลงมือทำร้ายร่างกายทั้งแตะและต่อย จนมารดาได้รับบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายศีรษะบวม เลือดคั่งในสมองต่อมาเธอเสียชีวิต โดยหลังทำร้ายมารดาจนสาหัส นายธงชัย ก่อเหตุหลบหนีไป  กระทั่งมาถูกตำรวจกองปราบปราม รวบตัวได้ที่บ้านพักในอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทำร้ายร่างกายมารดาเนื่องจากน้อยใจที่ถูกดุด่าเป็นประจำและมีปัญหาภายในครอบครัวที่สะสมมานาน  เขายอมรับผิดที่พลั้งมือฆ่ามารดาด้วยอาการเมาสุราจนขาดสติ

ตำรวจตั้งข้อหา ทำร้ายร่างกายบุพการีจนถึงแก่ความตาย และเตรียมขยายผลหาเครือข่ายยาเสพติดจากนายธงชัย  ที่มีการนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับเยาวชนและชาวบ้านในพื้นที่

กรรณิกา ด้วงแพง

รายงาน