พยาบาลศรีสะเกษ ไอเดียเจ๋ง ร้องเพลงให้คนไข้ฟังก่อนรักษา

1369

พยาบาลโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ไอเดียเจ๋ง จะร่วมกันร้องเพลงให้คนไข้ฟัง สร้างความบันเทิง ลดความเครียดก่อนเข้ารับการรักษา

นี่เป็นภาพบรรดาพยาบาลโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ในทุกเช้าจะยืนถือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกันขับร้องเพลงให้ผู้ป่วยฟัง ก่อนที่จะเรียกคิวตรวจสุขภาพเข้ารับการรักษา เพื่อสร้างความบันเทิง ลดความเครียด และลดช่องว่างระหว่างผู้ป่วยกับแพทย์-พยาบาล

คุณยายรายหนึ่งที่มานั่งรอเข้ารับการตรวจจากคุณหมอบอกว่า เครียดมากหากรู้ว่าไม่สบาย และจะต้องมาหาหมอ กระทั่งพยาบาลได้ร่วมกันร้องเพลงให้ผู้ป่วยได้รับฟัง เพื่อผ่อนคลายและช่วงนี้เป็นบทเพลงที่เกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ยิ่งทำให้ทุกคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นั่งฟังเงียบ บางคนน้ำตาไหล รักคิดถึงพระองค์ท่าน และทำให้มีกำลังใจมากขึ้น

ด้านพยาบาลบอกว่า เมื่อก่อนผู้ป่วยที่มาหาหมอจะเครียดมาก และพอพบแพทย์ก็มักตำหนิว่าให้บริการล่าช้า จนนำไปสู่การร้องเรียนต่างๆ นานา วันนี้พยาบาลได้ร่วมกันมาร้องเพลงที่แสดงความอาลัยพระองค์ท่านทุกอย่างดีขึ้นมาก ช่วยในการบำบัดจิตใจของผู้ป่วยและสร้างกำลังใจให้ดีขึ้นด้วย

พยาบาลทั้งหมดยังบอกด้วยอีกว่าจะร่วมกันร้องเพลงเช่นนี้ไปตลอด ก่อนเวลาทำงานให้บริการตรวจโรคทุกวัน เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ป่วย