มอบตัวแล้ว ชายวัยรุ่น 4 คนรุมทำร้ายหญิงสาวกลางถนน อ้างเข้าใจผิดคิดว่าคู่อริ

308

สังคมออนไลน์แชร์คลิปวีดิโอ หญิงสาวถูกกลุ่มวัยรุ่นกว่าสิบคนรุมทำร้าย ทั้งเตะ ต่อย และใช้หมวกกันน็อกฟาดศีรษะกลางถนน ย่านมีนบุรี จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ประณามการกระทำของวัยรุ่นกลุ่มนี้ ล่าสุดผู้ก่อเหตุ 4 คนเข้ามอบตัวกับตำรวจ ยอมรับเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาจากภายในงานคอนเสิร์ต จึงขี่รถตามมาก่อเหตุ

ภาพเหตุการณ์ขณะชายวัยรุ่นกว่า 10 คน รุมทำร้าย ทั้งเตะ ต่อย และใช้หมวกกันน็อกทุบตีหญิงสาวรายหนึ่ง กลางถนนย่านมีนบุรี โดยไม่สนใจเสียงของหญิงสาวที่ร้องด้วยความเจ็บปวด คลิปนี้ถูกนำไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ประณามการกระทำของกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายผู้หญิง และอยากให้ตำรวจเร่งจับตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ขณะที่คลิปอีกมุมเห็นภาพหญิงสาวที่ถูกทำร้ายลุกขึ้นยืนอยู่ใกล้ชายอีกคนซึ่งยังนอนอยู่บนพื้นถนน จังหวะนั้นชายสวมเสื้อยืดสีแดงวิ่งเข้ามาเตะเข้าที่ศีรษะของชายคนดังกล่าวท่ามกลางสายตาของคนจำนวนมากที่อยู่บริเวณนั้น ก่อนขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่รถออกไปพร้อมกลุ่มเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ประมาณเที่ยงคืน วันที่ 6 พฤษภาคม โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน คือ นางสาวสุภาภรณ์ และนายอนุสรณ์ ผิวสว่าง สองสามีภรรยา และ น้องชายอายุ 18 ปีอีกหนึ่งคน ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำและมีบาดแผลบริเวณศีรษะและใบหน้า หลังเกิดเหตุได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ผู้เสียหายเล่าว่าก่อนเกิดเหตุไปงานคอนเสิร์ตนักร้องลูกทุ่ง ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ระหว่างนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันจนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้กระทั่งเลิกงาน เธอพร้อมสามีและน้องชายขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้าน จู่ๆถูกวัยรุ่นกลุ่มนั้นขี่รถจักรยานยนต์ตามมาแล้วกระชากตัวลงจากรถ รุมทำร้ายสามี เธอจึงเข้าช่วยเหลือจนได้รับบาดเจ็บ โดยยืนยันไม่เคยทะเลาะกับวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อน คาดเป็นการเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริที่ทะเลาะวิวาทกันมาภายในงาน

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าขณะเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นขับรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาวและขี่รถจักรยานยนต์อีกจำนวนหลายคันจอดเต็มถนนแล้วเข้ารุมทำร้ายกลุ่มผู้เสียหาย โดยไม่ฟังเสียงของหญิงสาวที่พยายามตะโกนบอกว่าจำผิดคน โดยยังข่มขู่ไม่ให้คนที่อยู่บริเวณนั้นเข้าช่วยเหลือและถ่ายคลิปวีดิโอ

ล่าสุดผู้ก่อเหตุ 4 คน คือ นายครรชิต ฉิมมากลม อายุ 25 ปี นายประสพ ลาภธีรวุฒิ อายุ 26 ปี นายธีรวัฒน์ สายหมื่นคำ อายุ 27 ปี และนายมนตรี จิรประวัติ อายุ 26 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว อ้างว่า ก่อเหตุ เพราะเข้าใจผิดคิดว่าผู้เสียหายเป็นคู่อริที่เคยมีเรื่องกันมาจากภายในงาน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมหาตัวผู้ร่วมกระทำผิด นำตัวมาดำเนินคดี

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน