หนุ่มดวงซวยถูกช้างใช้งาทิ่มต้นขาทะลุขณะร่วมขบวนแห่นาค

325

หนุ่มดวงซวยร่วมขบวนแห่นาคถูกช้างที่ตื่นเสียงกลองและแตรวง ใช้งาทิ่มต้นขาทะลุ  เกือบถูกกระทืบซ้ำ  โชคดีที่ควาญช้างดึงตัวออกทัน  

หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลท่าตูม นำตัวนายอภิวัฒน์ เหลาคม อายุ  23 ปี ที่บาดเจ็บสาหัส ถูกช้างพลายชื่อเอ็ม 100 ใช้งาทิ่มใส่บริเวณสะโพกซ้ายจนทะลุเนื้อไปถึงต้นขาหน้า มีบาดแผลฉกรรจ์ ส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์  ภายหลังร่วมขบวนแห่นาคประเพณีบวชหมู่เดือน 6  ของชาวอำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ โดยมีการนำช้างพลาย  11 เชือกร่วมขบวนแห่ด้วย เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ ท่ามกลางความโกลาหลของผู้ร่วมงาน

หลังจากช้างพลายเอ็ม 100 ใช้งาทิ่มขานายอภิวัฒน์จนล้มลงแล้ว ได้พยายามที่จะใช้หัวกดลงไปที่ตัวและกำลังจะใช้เท้ากระทืบร่างซ้ำ  แต่โชคดีที่ควาญช้างดึงช้างออกไปได้ทัน  ไม่เช่นนั้นแล้วอาจถูกเหยียบจนเสียชีวิตได้

ล่าสุดนายอภิวัฒน์หนุ่มเคราะห์ร้ายยังคงพักรักษาตัวในห้องไอซียูโรงพยาบาลสุรินทร์ อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ป้องกันไม่ให้บาดแผลติดเชื้อ โดยมีแผลฉกรรจ์ที่ต้นขาซ้ายทั้งด้านนอกและด้านใน ตั้งแต่ใต้สะโพกลงมาจนถึงขาขวา  มีรอยช้ำบวมที่บริเวณหน้าท้องและขาข้างขวาหัก

ขณะที่อีกเหตุการณ์เป็นเรื่องเกี่ยวกับช้างเช่นเดียวกันเกิดขึ้นในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชาวบ้านตำบลคลองสระ อำเภอกาญจนดิษฐ์  ถ่ายคลิปวีดีโอจากโทรศัพท์มือถือขณะที่ช้างป่าจากอุทยานใต้ร่มเย็น และอุทยานสี่ขีดที่กำลังทำลายต้นปาล์มของชาวบ้านได้รับความเสียหายกว่า 200 ต้น โดยเอาหัวน้ำมันปาล์มจากต้นปาล์มมากิน รวมถึงสวนมะละกอที่ชาวบ้านปลูกขาย

แม้ว่าจะมีการจุดกองไฟและปักตะเกียงไว้ป้องกันช้างป่าแต่ช้างก็ไม่เกรงกลัว กระทั่งล่าสุดทางอุทยานได้จัดเจ้าหน้าที่  มาคอยดูแลเฝ้าระวังและขับไล่ช้างป่าไม่ให้มาทำลายพืชผลทางเกษตรของชาวบ้าน