แม่เด็กเหยื่อพ่อเลี้ยงโหด เข้าให้การกับตำรวจแล้ว ยันที่หายไปแค่ตั้งหลัก

240

กรณีตำรวจอุบลราชธานี ยังเร่งตามจับพ่อเลี้ยงโหดทำร้ายเด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิต ล่าสุดแม่เด็ก   ให้การกับตำรวจแล้ว อ้างที่หายไปแค่ไปตั้งหลัก

ภายหลังที่ ชายอายุ 23 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของเด็กชาย  วัย 2 ขวบ นำเด็กมาส่งโรงพยาบาล ระบุสาเหตุว่าเด็กชาย เข้าห้องน้ำ และล้มหัวทิ่มลงในถังน้ำ จมน้ำเสียชีวิต แต่คำให้การของพ่อเลี้ยง ขัดแย้งกับผลการชันสูติของแพทย์นิติเวช ระบุว่า เด็กเสียชีวิตมาจากมีเลือดออกในช่องท้อง จนต่อมาพ่อเลี้ยงคนดังกล่าวได้หลบหนีไป

ขณะที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าหอพักพบว่า พ่อเลี้ยงของเด็ก กับเพื่อนที่พัก ห้องเดียวกันได้ขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดหน้าห้อง พร้อมกับเด็กชายคนดังกล่าว ช่วงคืนวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก่อนจะอุ้มเด็ก เข้าห้องไป จนต่อมาในช่วงก่อนเที่ยงวันที่ 6 พฤษภาคม พ่อเลี้ยงของเด็ก ได้อุ้มเด็กออกจากห้องในสภาพหมดสติ แล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากหอพักไป ก่อนที่ ตำรวจจะสามารถจับตัวเพื่อนพ่อเลี้ยงรายนี้ไว้ได้ แต่ยังให้การปฏิเสธ

ล่าสุด ตำรวจภูธรอุบลราชธานี ร่วมกันสอบสวนหญิงอายุ 23 ปี แม่ของเด็ก ให้การว่า วันเกิดเหตุสามีใหม่ ได้โทรศัพท์แจ้งให้ทราบว่า ลูกชายจมน้ำในห้องน้ำอาการโคม่า จึงรีบไปที่โรงพยาบาล เมื่อไปถึงเห็นแพทย์กำลังพยายามช่วยเหลือปั๊มหัวใจลูกชายจึงโทรศัพท์แจ้งให้ญาติมาช่วยดูแล

ต่อมาอดีตสามีซึ่งเป็นพ่อของเด็กตามมาที่โรงพยาบาลและมีปากเสียงกับสามีใหม่และญาติพี่น้องจึงได้หลบออกไปจากโรงพยาบาลพร้อมสามีใหม่และโทรศัพท์เรียกให้เพื่อนขับรถมารับนำไปที่สถานีขนส่งแต่เปลี่ยนใจเรียกแท็กซี่ให้ไปส่งที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อไปตั้งหลักเพราะสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยระหว่างพักอยู่กับสามีใหม่ ได้สอบถามจนทราบว่าเป็นผู้กระทำผิด จึงชวนให้กลับมามอบตัวกับตำรวจแต่สามีใหม่บอกให้ตนเองกลับมาก่อน จึงประสานญาติเข้าพบกับตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเอาไว้ก่อนและจะเร่งติดตามตัวพ่อเลี้ยงที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี