ชมความงาม ฝูงผีเสื้อดูดกินน้ำหวานจากเกสรดอกไม้ เต็มอุทยานหลวงราชพฤกษ์

431

ในช่วงนี้ใครที่เดินทางไปเที่ยวอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ จะได้ชมความงามของดอกไม้และฝูงผีเสื้อบินว่อนดูดกินน้ำหวานจากเกสรดอกไม้

บรรดาฝูงผีเสื้อจำนวนมากพากันออกมาบินดูดกินน้ำหวานจากเกสรดอกไม้ ที่ออกดอกบานสะพรั่งบริเวณแปลงดอกไม้พื้นที่กว่า 468 ไร่ ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นภาพความสวยงามจากธรรมชาติที่สร้างสีสัน ให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชม

จังหวัดพิษณุโลก ดอกหางนกยูง ออกดอกสีแดงสดสวยงามบานสะพรั่ง อยู่เกาะกลางถนนบริเวณเชิงเขาสมอแคลง ตำบลวังทอง อำเภอวังทอง สร้างความสวยงามประทับใจให้แก่ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาเป็นอย่างมาก หลายคนจอดรถ ลงมาถ่ายภาพความสวยงามของดอกหางนกยูงเหล่านี้ ไปแบ่งปันในสื่อสังคมออนไลน์

 

ส่วนที่จังหวัดกำแพงเพชร ดอกบัว สีชมพูอมขาว บานสะพรั่ง เต็มสระน้ำรอบวัดสระแก้ว หน้าประตูทางเข้าอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่ดอกบัวออกดอกอย่างสวยงามมีทั้งบัวตูมและบัวบาน สร้างความสดชื่นให้กับผู้พบเห็น

จังหวัดสงขลา ดอกดาวเรือง ออกดอกสีเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่ 2 ไร่ ภายในแปลงปลูกของนายอรัญ สุวรรณรักษา นายกเทศมนตรีตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา ซึ่งปลูกไว้จำหน่ายโดยช่วงนี้จะมีลูกค้าสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก เพื่อนำไปไหว้พระวันวิสาขบูชาในวันนี้ จนแทบไม่เพียงพอกับความต้องการ

เราเปลี่ยนบรรยากาศไปชมความงามของงานบวชนาคช้าง 80 เชือก วิถีผูกพันคนกับช้าง บริเวณวัดแจ้งสว่าง บ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานลั่นฆ้องชัยเปิดงาน ซึ่งปีนี้มีนาคที่จะเข้าอุปสมบท ทั้งสิ้น 16 คน

 

ปิดท้ายกันที่จังหวัดยโสธร บรรดาหญิงสาวในคุ้มต่างๆ ภายในเขตเทศบาลเมืองยโสธร ต่างพากันเร่งมือฝึกซ้อมรำเซิ้ง ให้เกิดความพร้อมเพรียงและสวยงาม เพื่อเตรียมเข้าร่วมประกวดในขบวนรำเซิ้งบั้งไฟ ในงานประเพณีบุญบั้งไฟประจำปี 2560 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 พฤษภาคมนี้