ระทึก เรือล่มกลางทะเลตราด ผู้โดยสาร 26 ชีวิตลอยคอนาน 2 ชั่วโมง

382

เกิดเหตุเรือนำเที่ยวล่มกลางทะเลใกล้ท่าเทียบเรือ จ.ตราด ผู้โดยสาร 26 คน ลอยคอนาน 2 ชั่วโมง ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้ง เกิดเหตุเรือนำเที่ยวล่ม ก่อนเข้าเทียบท่าสะพานบ้านแหลมศอก ตำบลอ่าวใหญ่อำเภอเมือง จังหวัดตราด จึงระดมนำเรือออกให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ใช้เวลาประมาณกว่า 1ชั่วโมงก็ยังไม่สามารถค้นหาเรือลำดังกล่าวได้ เนื่องจากสภาพอากาศที่มีคลื่นลมแรงตลอดเวลาและมืด

ภายหลังมีเรืออวนลากชื่อว่า ส.พรนาวี ทราบข่าว จึงนำเรือเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ แล้วนำขึ้นเรือเข้ามายัง ท่าเทียบเรือบ้านเกาะปู ตำบลหนองคันทรง อำเภอเมือง เนื่องจากเทียบท่าสะพานบ้านแหลมศอก มีคลื่นลมแรง  ก่อนจะมีการประสานนำกู้ชีพ และพยาบาลโรงพยาบาลตราด เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้ประสบเหตุ เบื้องต้นพบว่าเป็นนักท่องเที่ยวจำนวน 23 คน ลูกเรืออีก 3 คน รวมทั้งหมด 26 คน ปลอดภัยดี มีเพียงบาดแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย

สอบถาม นักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุ เล่าว่า ได้รวมกลุ่มเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่เกาะหมาก กับเรือลำดังกล่าว ในแบบไปเช้าเย็นกลับ แต่ขณะนั่งเรือกลับมาฝั่ง ได้เกิดพายุลมแรง ฝนตกตลอดเวลา ก่อนเรือจะเข้าเทียบท่าห่างจากฝั่ง 3 กิโลเมตร เกิดคลื่นขนาดใหญ่ซัดท้ายเรืออย่างแรง ทำให้น้ำเข้าท้ายเรือและทะลักเข้าเต็มลำเรือ จนเรือล่ม โชคดีที่ทุกคนสวมเสื้อชูชีพ จึงลอยคออยู่กลางทะเลนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนได้รับการช่วยเหลือ

ด้านไต๋เรือ ส.พรนาวี ที่นำเรือเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวบอกว่าได้ลากอวนอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 5 ไมล์ทะเล ได้รับโทรศัพท์ว่ามีอุบัติเหตุเรือล่ม จึงรีบนำเรือ ไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยว และสามารถช่วยทุกคนขึ้นเรือได้อย่างปลอดภัยหลังเกิดเหตุผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว