สองคู่ซ่า ตั๊ก – นุ้ย พาตะลุยสมุทรปราการ

927

สองคู่ซ่า ตั๊ก – นุ้ย พาตะลุยสมุทรปราการ

วันนี้ 2 พิธีกรคู่ซ่าภารกิจแซ่บขอพาแฟนรายการไปปั่นจักรยาน สูดโอโซนบริสุทธิ์ สัมผัสธรรมชาติกันที่ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ หรือที่เรียกกันว่าสวนบางกระเจ้า สวนสาธารณะที่มีนักท่องเที่ยวมากมายชอบมาเดินเล่นและออกกำลังกาย หรือจะขี่จักรยานที่นี่ก็มีเตรียมไว้ให้หลายคัน อีกทั้งสวนศรีนครเขื่อนขันธ์เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักดูนกที่ไม่ต้องออกไปต่างจังหวัดไกลๆก็มาดูที่หอดูนกที่นี่ได้ ไม่นานนัก ตั๊กและนุ้ยก็ปั่นมาถึง วัดโปรดเกศเซษฐาราม วัดที่มีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยปลายรัชกาลที่ 2 อายุประมาณ 195 ปี ความน่าสนใจของวัดนี้คือ พระนอน(สีดำ)และยังเป็นต้นแบบของ วัดเชตุพลวัดพระ เชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ และ ภาพวาดฝาผนังภิกษุณี ถูกปิดไว้มานานหลายปี จนกระทั่งผนังโบสถ์เริ่มมีรอยร้าวจึงถูกเปิดออกเป็นภาพวาดภิกษุณีที่สวยงาม

มาต่อกันที่ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำที่ถูกเปลี่ยนมาให้เป็นตลาดบกแทน และยังเป็นตลาดที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพเหมาะแก่การพาครอบครัวมาหาของอร่อยทาน เรื่องของกินไม่ต้องพูดถึง ที่ตลาดบางน้ำผึ้งมีทั้งของคาวและของหวานให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งของกินโบราณ หรือจะเป็นของกินตามยุคตามสมัย มีเยอะขนาดนี้มีหรือที่พิธีกรของเราจะพลาด เดินเข้าร้านนั้นออกร้านนี้ของกินของฝากติดไม้ตืดมือมาเต็มไม่ว่าจะเป็น กุ้งเหยียด, ม้าฮ่อ, ปั้นสิบ และ ไส้อั่ว  นอกจากนี้ยังได้ทำภารกิจดวลยิงกระป๋องที่ ร้านปั้นแต่ง

ปิดท้ายทริปสนุกสุดๆ ที่สมุทรปราการกับอาหารอร่อยๆ ที่ร้าน พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง บรรยากาศติดริมน้ำสุดโรแมนติก สร้างความประทับใจให้กับสองพิธีกรคู่ซ่ากันแบบไม่รู้ลืม ที่ร้านมีอาหารให้เลือกทานหลากหลายเมนู โดยเมนูแนะนำของร้านได้แก่ น้ำพริกตะลึงปิง, แกงส้มชะอมกุ้งสด, กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม, ส้มตำยอดมะพร้าวอ่อน, หอยหลอดไม้ไผ่ผัดฉ่า และ ข้าวพบรัก เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 20.00 น.

          จะสนุกแค่ไหน ติดตามได้ใน รายการ “คู่ซ่าภารกิจแซ่บ” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2560 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD