โน้ต แนะ ดู พริ้ง คนเริงเมือง แล้วย้อนดูตัว

393

    ละคร พริ้ง คนเริงเมือง ดราม่าหนักมาก ทุกฉาก ทุกตอน เดี๋ยวมีฉากรัก เดี๋ยวมีฉากตาย ให้ได้พีคตลอด ผู้จัดคนเก่ง หนิง – ปณิตา เลยจัดกิจกรรม Live สด พริ้ง คนเริงเมือง  พร้อม 2 นักแสดงมือโปร  โน้ต – วัชรบูล  และ เต๋า สโรชา โดยมี พ.ญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น ผอ.สถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข แขกรับเชิญพิเศษมาร่วมวิเคราะห์ฉากเด็ดละครดัง  พร้อมแนะนำเคล็ดลับการเลี้ยงดูเด็กให้ถูกวิธีด้วยความรัก โดยหนุ่มโน้ต  ที่รับบทเป็น หมอประสาน สามีลำดับ 3 ของพริ้งก็ได้ร่วมแชร์ความคิดว่า

“พริ้ง คนเริงเมือง เป็นละครที่สะท้อนสังคม ถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง สะท้อนเรื่องราวชีวิตของหญิงสาวผู้ใฝ่หารักแท้ แต่ชีวิตกลับดำเนินไปด้วยกิเลส  ถ้าติดตามชมละครจะยิ่งเข้าใจและเปลี่ยนมุมมองใหม่ที่เคยรู้จักผู้หญิงชื่อพริ้ง เหตุหลัก ๆ เป็นเพราะการเลี้ยงดูเด็กด้วยวิธีที่ผิด  ทำให้เด็กขาดความอบอุ่น โหยหาความรักที่แท้จริง แต่ขาดการแนะนำที่ถูกทาง และมีความฝังใจแบบผิด ๆ มาตลอด จึงทำให้เด็กหาทางออกแบบผิด ๆ

วิธีป้องกัน และแก้ปัญหาเรื่องนี้  ต้องเริ่มต้นจากครอบครัว จากผู้ปกครองหรือพ่อแม่  ที่ต้องดูแลเด็กด้วยความรักความเข้าใจอย่างใกล้ชิด ใช้เหตุและผล  ให้ความอบอุ่น ที่สำคัญมีความเป็นมากกว่าพ่อแม่ คือสามารถเป็นเพื่อนเค้าได้ด้วย จะทำให้เข้าใจกันและกันมากยิ่งขึ้น อยากให้ผู้ปกครองหลาย ๆ  คน ติดตามชมละคร เพราะน่าจะได้แง่คิดมาปรับใช้ในครอบครัวได้บ้างครับ”

     เค้าถึงว่า “ดูละคร แล้วย้อนดูตัวเอง” อยากรู้ว่า “พริ้ง คนเริงเมือง” จะถึงใจถึงอารมณ์ แต่ให้แง่คิดยังไง ติดตามชมได้ทางช่อง 7 HD ทุกคืนวัน พุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.