วงจรปิด มัดพ่อเลี้ยงโหดทำร้ายเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่อุบลราชธานี เสียชีวิต

309

ตำรวจอุบลราชธานี ยังเร่งตามจับพ่อเลี้ยงโหดทำร้ายเด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิต ล่าสุด สามารถจับตัวเพื่อนพ่อเลี้ยงรายนี้ได้แล้ว แต่ยังให้การปฏิเสธ โดยมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดมัดตัว

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุการณ์ความชุลมุน ขณะที่ชายวัย 26 ปี พ่อของเด็กชายวัย 2 ขวบที่เสียชีวิต มีปากเสียงและทะเลาะวิวาทกับ ชายอายุ 23 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของเด็กชายและเป็นผู้นำเด็กชายมาส่งโรงพยาบาล ระบุสาเหตุว่าเด็กชายจมน้ำเสียชีวิต แต่พ่อแท้ๆของเด็กไม่เชื่อทำให้ทั้งสองคนชกต่อยกันชุลมุนจนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาช่วยห้ามปราม

เบื้องต้นพ่อเลี้ยงให้การว่าเด็กชายเข้าห้องน้ำและล้มหัวทิ่มลงในถังน้ำ กระทั่งเขา เข้าไปเห็นจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิต โดยขณะเกิดเหตุ แม่ของเด็กออกไปข้างนอก โดยคำให้การของพ่อเลี้ยงรายนี้ขัดแย้งกับผลการชันสูติของแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศูนย์ สรรพสิทธิประสงค์ ระบุว่าเด็ก ตับอ่อนแตกมีเลือดไหลในช่องท้อง และที่ศีรษะมีเลือกคั่งในเยื่อบุสมอง ซึ่งเกิดจากการกระแทกอย่างแรง สาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตมาจากมีเลือดออกในช่องท้องจำนวนมาก ต่อมาพ่อเลี้ยงคนดังกล่าวได้หลบหนีไป

ล่าสุดตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าหอพักพบว่าพ่อเลี้ยงของเด็กกับเพื่อนที่พักห้องเดียวกันได้ขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดหน้าห้อง พร้อมกับเด็กชาย คนดังกล่าว ในช่วงเวลา 20.00 น. คืนวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก่อนจะอุ้มเด็กเข้าห้องไป จนต่อมาในช่วงเวลา 11.00 น.ของวันที่ 6 พฤษภาคม พ่อเลี้ยงของเด็กได้อุ้มเด็กออกจากห้อง ในสภาพหมดสติแล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหอพักไป

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำภาพดังกล่าว เป็นหลักฐานสำคัญของอนุมัติศาลออกหมายจับทั้งสองคน โดยตำรวจสามารถจับตัว เพื่อนร่วมห้องได้ นำตัวมาสอบสวน ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่าออกจากห้องพัก ไปทำงานตั้งแต่เช้า จึงไม่รู้ว่าเด็กถูกทำร้าย แต่ยอมรับได้ขับรถไปรับพ่อเลี้ยงรายนี้ จากโรงพยาบาลไปส่งที่สถานีขนส่ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น

ขณะที่ญาติๆ ได้นำศพเด็กกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศล ที่บ้านในตำบลคำน้ำแซบ อำเภอวาริชำราบ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆและเพื่อนบ้าน ในขณะที่น้าสาวของเด็ก ขอให้ตำรวจเร่งติดตามจับตัวพี่เขยและพี่สาวมาดำเนินคดีโดยด่วน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวพ่อเลี้ยงกับมารดาเด็กที่เสียชีวิตที่ยังคงหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป