รวบแล้วผู้ต้องหาขโมยรถฉุกเฉิน รพ.เชียงใหม่ขับไปขอสาวแต่งงาน

361

   ตำรวจรวบชายหนุ่มที่แฝงตัวเป็นคนป่วยเข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาลเทพปัญญา ก่อนจะฉวยโอกาสลักรถฉุกเฉินวีไอพีของโรงพยาบาล ขับหลบหนีไปสารภาพก่อเหตุ เพราะต้องการนำรถขับไปขอสาวแต่งงานที่จังหวัดลำพูน

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลเทพปัญญา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกพฤติกรรมชายสวมเสื้อยืดสีเขียวขี้ม้า สวมกางเกงยีนขาดทำทีเป็นคนป่วยเข้าไปรักษาตัว ขณะที่รอเข้าพบแพทย์เขาเดินวนไปมาภายในโรงพยาบาลสายตาสอดส่องไปทั่วก่อนจะเดินออกมานอกอาคาร

และตรงไปที่รถฮอนด้าฟรีดสีขาวซึ่งเป็นรถฉุกเฉินวีไอพี ของโรงพยาบาล ที่จอดอยู่หน้าอาคาร เขามองเข้าไปในรถ จากนั้นเดินไปเอากระเป๋าเป้สีชมพูที่วางทิ้งไว้บนเก้าอี้ ก่อนจะย้อนกลับมาสตาร์ทรถขับหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ ตำรวจแกะรอย จากกล้องวงจรปิด จนสามารถตามไปจับตัว นายเสกสรร หมื่นบุญตัน อายุ 29 ปี เอาไว้ได้เขารับสารภาพว่า ทำทีเป็นผู้ป่วยเข้ามาติดต่อที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจบาดแผลบริเวณเท้าซ้าย โดยตั้งใจจะเข้ามาขโมยทรัพย์สินแต่ไม่มี เมื่อย้อนกลับมานั่งที่เก้าอี้หน้าห้องฉุกเฉิน เห็นว่า เจ้าหน้าที่ลืม เสียบกุญแจรถคาไว้  จึงขโมยรถขับออกไปโดยตั้งใจจะขับไปหาแฟนสาวที่ จังหวัดลำพูน เพื่อขอแต่งงานแต่พอเปิดวิทยุในรถฟังก็เกิดอารมณ์เคลิบเคลิ้มจึงแวะดื่มสุราข้างทางแต่ไม่มีเงินจ่ายจึงถูกเจ้าของร้านรุมทำร้ายและแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบกระทั่งถูกจับกุม

ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ เนื่องจากหลังขโมยรถขับออกไปจากโรงพยาบาล ผู้ต้องหาได้แวะดื่มสุราร้านข้างทางแต่ไม่มีเงินจ่าย จึงถูกเจ้าของร้านรุมทำร้ายและแจ้งให้ตำรวจเข้าจับตัว เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจสารเสพติด

 

กรรณิกา ด้วงแพง

รายงาน