ดาบตำรวจชักปืนขู่ไฟแนนซ์ มอบตัวแล้ว อ้างไม่รู้ภรรยาค้างค่างวด 2 ปี

963

 ความคืบหน้ากรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อดังแชร์คลิปเหตุการณ์ชายรายหนึ่งชักปืนขู่เจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์  ขณะกำลังเข้ายึดรถที่ค้างชำระค่างวด ล่าสุดชายดังกล่าวเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว  ปรากฏว่าเป็นดาบตำรวจ สังกัด สน.บางเขน อ้างเป็นเหตุเข้าใจผิด  เพราะภรรยาโทรศัพท์ตามให้ไปช่วยว่ากำลังจะถูกปล้นรถ ก่อนมาทราบภายหลังว่าภรรยาค้างค่างวดนาน 2 ปี 

คลิปจากกล้องโทรศัพท์มือถือบันทึกเหตุการณ์ขณะชายสวมกางเกงขายาวสีน้ำตาลไม่สวมเสื้อ เดินถือปืนออกมาบนถนนในหมู่บ้านแห่งหนึ่งพร้อมตะโกนถามคนถ่ายคลิป

จากนั้นชายดังกล่าวได้เดินขึ้นไปนั่งบนรถเก๋งสีขาว ฝั่งที่นั่งคนขับก่อนชี้ปืนไปทางผู้หญิง ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ แล้วปิดประตูรถก่อนขับออกไป

ผู้โพสต์คลิประบุว่า ขณะเกิดเหตุทีมเจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์กำลังจะเข้ายึดรถของหญิงผู้เช่าซื้อรายหนึ่ง ภายในหมู่บ้านย่านสายไหม เพราะค้างชำระค่างวดมาจำนวน 24 งวด หรือเป็นเวลา 2 ปี จำนวนเงินกว่า 170,000 บาท โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เจราจา ขอยึดรถคืน  แต่หญิงดังกล่าวกลับโทรศัพท์ตามชายอีกคนมาใช้ปืนข่มขู่ จนเจ้าหน้าที่หวาดกลัวและยอมให้ชายดังกล่าวขับรถหนีออกไป

ล่าสุดวันนี้ชายที่ปรากฏในคลิปเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว เป็นดาบตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สังกัด สน.บางเขน เขาให้การอ้างว่า ขณะเกิดเหตุภรรยาได้โทรศัพท์มาบอกว่า ถูกคนร้ายขับรถปิดล้อมและกำลังจะถูกปล้นรถ ให้รีบมาช่วย ขณะนั้นตกใจอย่างมากจึงรีบคว้าปืนวิ่งออกจากบ้านไปหาภรรยา ซึ่งขับรถคันดังกล่าวออกไปซื้อกับข้าวที่ร้านห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร เมื่อไปถึงพบว่ามีกลุ่มชาย-หญิงยืนล้อมรถอยู่เกรงว่าภรรยาจะถูกทำร้าย จึงใช้ปืนข่มขู่ ก่อนมาทราบเรื่องภายหลังว่าภรรยาค้างค่างวดและเจ้าหน้ากำลังจะเข้ายึด

ด้านภรรยาของดาบตำรวจดังกล่าว ยอมรับค้างค่างวดบริษัทไฟแนนซ์มา 2 ปีแล้วจริง สารภาพแอบนำรถของสามีไปเข้าบริษัทไฟแนนซ์ โดยการปลอมลายเซ็นสามี อ้างเพราะต้องนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วย โดยวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ได้ขับรถปิดล้อมรถของเธอและไม่มีการแสดงบัตรหรือนำเอกสารมาชี้แจงจึงคิดว่ากำลังจะถูกปล้นรถ จึงโทรศัพท์ตามสามีมาช่วยไม่คิดว่าเหตุการณ์จะบานปลาย

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญและอยู่ระหว่างเรียกเจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์คู่กรณีมาให้ปากคำ พร้อมตรวจสอบวิธีการเข้าปฏิบัติหน้าที่ว่าถูกต้องตามขั้นตอนการติดตามทวงหนี้หรือไม่ และจะตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดตาม พรบ.การทวงหนี้ พ.ศ.2558 ว่าด้วยการเปิดเผยความลับการเป็นหนี้ โดยการโพสต์ผ่านสื่อออน์ไลน์ด้วยหรือไม่

 

จุฑารัตน์  มีช้าง รายงาน

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊กอยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4