แม่สาวไทยตกตึกที่บาห์เรนหวั่นลูกถูกฆาตกรรมอำพราง หลังถูกลวงไปค้าประเวณี

318

   จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าว หญิงสาวชาวไทยรายหนึ่งตกจากอาคารจนเสียชีวิตที่ประเทศบาห์เรน โดยครอบครัวเชื่อว่าเธออาจถูกฆาตกรรม เนื่องจากก่อนเสียชีวิตเพียง 1 วัน หญิงสาวได้ส่งข้อความขอความช่วยเหลือและเล่าว่าถูกกักขังหลังเธอถูกนำตัวไปค้าประเวณี วันนี้แม่ของผู้เสียชีวิตนำภาพของบุคคลที่ลูกสาวส่งมาบอกว่าอยู่ด้วยในวันเกิดเหตุ ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ขยายผล และติดตามความคืบหน้าคดีซึ่งเชื่อว่าอาจเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์

คลิปเหตุการณ์เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมาขณะตำรวจประเทศบาห์เรน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งว่ามีหญิงสาวชาวไทยพลัดตกจากห้องพักของ อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในกรุงมานามา

ต่อมาเรื่องราวของหญิงสาวรายนี้ ถูกนำมาเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ เนื่องจากครอบครัวติดใจสาเหตุการเสียชีวิต โดยเชื่อว่า อาจเป็นการฆาตกรรมอำพราง ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ซึ่งนำหญิงสาวรายนี้ เข้าไปค้าประเวณีที่ประเทศบาห์เรน

แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่าลูกสาวเพิ่งเดินทางไปที่ประเทศบาห์เรน เมื่อวันที่ 5 เมษายน พร้อมนายหน้าและเพื่อนซึ่งเป็นหญิงชาวไทยอีก 2คน  เธอยอมรับว่ารู้ข้อมูลเพียงแค่ลูกสาวไปทำงานร้านอาหาร รายได้ดี แต่ต้องใช้หนี้ค่าเดินทางจำนวนกว่า 2 แสนบาท

แม่ของผู้เสียชีวิตยังนำรูปของหญิงไทยและชายชาวบาห์เรน ซึ่งหญิงสาววัย 21 ปีส่งมาให้ก่อนวันที่เธอตกจากอพาร์ทเม้นท์ โดยระบุว่าเป็นหัวหน้าใหญ่ที่คอยดูแลมอบให้กับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เพื่อร้องขอให้ประสานส่งข้อมูลให้ตำรวจสากลและตำรวจบาห์เรน เพราะเชื่อว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเสียชีวิต

2 สัปดาห์ต่อมา ลูกสาวกลับส่งข้อความมาบอกว่าถูกนำตัวไปค้าประเวณี ถูกกักขังในห้องพัก และอาจจะถูกทำร้าย จึงอยากขอความช่วยเหลือกลับประเทศไทยและหลังจากนั้นเพียง 1 วันก็ได้รับข่าวว่าเธอตกจากอพาร์ทเม้นท์ พร้อมเบาะแสจากหญิงไทยรายหนึ่ง เล่าว่าก่อนลูกสาวเสียชีวิตเธออยู่กับหญิงไทยและชายชาวบาห์เรนคนหนึ่ง

ด้านข้อมูลจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมานามา ยืนยันการเสียชีวิตของหญิงสาวชาวไทยรายนี้ ยังไม่มีการสรุปสาเหตุว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรม เพราะยังอยู่ระหว่างการสืบสวน และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง โดยคาดว่าต้องใช้เวลาราว 3 เดือน เพื่อสรุปคดีและหลังจากนั้นจึงจะสามารถประสานส่งศพของเธอกลับประเทศไทย

ส่วนกรณีการขยายผล ขบวนการค้ามนุษย์ที่นำหญิงสาวรายนี้เข้าไปค้าประเวณี ล่าสุดแม่ผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่าง เข้าให้เบาะแสกับตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน