ระทึก ผู้ปกครอง-นักเรียน วิ่งหนีฝูงผึ้งนับร้อยตัวรุมต่อยบาดเจ็บไปกว่า 20 คน

300

เช้าวานนี้ (7พ.ค.) เกิดเหตุฝูงผึ้งแตกรังรุมต่อยผู้ปกครอง นักเรียน อาจารย์ รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้า ในโรงเรียนที่ จ.นครสวรรค์ บาดเจ็บไปกว่า 20 คน  

ที่โรงเรียนอนุบาลหนองบัว (เทพวิทยาคม) ได้มีการจัดประชุมผู้ปกครองนักเรียนระดับชั้นประถมประจำปีการศึกษา 2560 ภายในหอประชุมใหญ่ แล้วปรากฏว่าจู่ๆ ก็มีลมพัดอย่างรุนแรง ทำให้ฝูงผึ้งหลายร้อยตัวแตกรังจากต้นโพธิ์ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับหอประชุมในโรงเรียน บินเข้ามารุมต่อยผู้ปกครอง นักเรียน และอาจารย์ในขณะประชุม ทำให้ทุกคนต่างต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดกันอย่างโกลาหล รวมถึงพ่อค้าแม่ค้ารถเข็นที่มาจอดขายของอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ได้รับบาดเจ็บไปหลายคนโดยเฉพาะนักเรียนถูกฝูงผึ้งต่อยบาดเจ็บไปกว่า 20 คน และต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายมาก

สอบถามแม่ค้าขายน้ำหนึ่งในผู้บาดเจ็บเล่าถึงนาทีเกิดเหตุที่ถูกผึ้งรุมต่อยว่า มีฝูงผึ้งแตกฮือบินต่อยผู้คนไปทั่วซึ่งตนเองก็ถูกผึ้งเกือบ 20 ตัว รุมต่อยหัว หู ใบหน้า ลำคอ และแขน จนต้องทิ้งร้านขายน้ำวิ่งหนีฝูงผึ้งที่กำลังบ้าคลั่งอย่างไม่คิดชีวิต จนขาแทบหมดแรง ขณะที่บางคนถึงขนาดยอมถอดเสื้อทิ้ง เพราะผึ้งมุดเข้าไปต่อยตามตัวข้างในด้วย

เบื้องต้นทางโรงเรียนเตรียมประสานให้เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลหนองบัว มาช่วยกำจัดรังผึ้ง เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นอีก โดยเฉพาะขณะนี้ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว