เร่งล่าพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายเด็กชายวัย2ขวบเสียชีวิต

282

ตำรวจอุบลราชธานีเร่งตามจับพ่อเลี้ยงโหดทำร้ายเด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิต ก่อนนำเด็กมาส่งโรงพยาบาลอ้างเด็กลื่นล้มจมน้ำเอง ผลชันสูตร พบถูกทำร้ายก่อนเสียชีวิต

ภาพเหตุการณ์ชุลมุน ขณะที่ชายวัย 26 ปี พ่อของเด็กชายวัย 2 ขวบที่เสียชีวิต มีปากเสียงและทะเลาะวิวาทกับ ชายอายุ 23 ปี  ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของเด็กชาย และเป็นผู้นำเด็กชาย มาส่งโรงพยาบาล ระบุสาเหตุว่าเด็กชายจมน้ำเสียชีวิต แต่พ่อแท้ๆของเด็กไม่เชื่อ ทำให้ทั้งสองคน ชกต่อยกันชุลมุน จนเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลต้องเข้ามาช่วยห้ามปราม

เบื้องต้นพ่อเลี้ยงให้การกับตำรวจว่าเด็กชาย เข้าห้องน้ำและล้มหัวทิ่มลงในถังน้ำ กระทั่งเขาเข้าไปเห็นจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ โดยขณะเกิดเหตุแม่ของเด็กออกไปข้างนอก

คำให้การของพ่อเลี้ยงรายนี้ขัดแย้งกับผล การชันสูติของแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศูนย์ สรรพสิทธิประสงค์ ระบุว่าเด็กชายวัย 2 ขวบ ตับอ่อนแตกมีเลือดไหลในช่องท้อง ทำให้ท้องบวมโต และที่ศรีษะมีเลือกคั่งในเยื่อบุสมอง ซึ่งเกิดจากการกระแทกอย่างแรง สาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตมาจากมีเลือดออกในช่องท้องจำนวนมาก

ซึ่งหลังพ่อเลี้ยง นำร่างเด็กมาส่งให้แพทย์ที่โรงพยาบาล จากนั้นก็โทรศัพท์เรียกให้เพื่อนขับรถยนต์มารับและไม่สามารถติดต่อได้อีก ขณะนี้ตำรวจกำลังรวบรวม พยานหลักฐานที่บ่งชี้ว่าพ่อเลี้ยงรายนี้เป็นผู้ทำร้ายเด็กหรือไม่ พร้อมส่งชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวมาสอบสวนแล้ว