พบฉลามวาฬยาว 4 เมตร โผล่เล่นน้ำกับนักท่องเที่ยวที่เกาะทะลุ จ.ประจวบคีรีขันธ์

485

นักท่องเที่ยวที่ไปดำน้ำที่เกาะทะลุ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ฮือฮาหลังพบฉลามวาฬยาว 4 เมตร โผล่ว่ายน้ำอย่างใกล้ชิด นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบเดือนนี้      

นี่เป็นคลิปวีดีโอภาพเหตุการณ์ ฉลามวาฬขนาดใหญ่จำนวน 1 ตัว ยาว 4 เมตร ได้ออกมาว่ายน้ำเล่นให้นักท่องเที่ยวได้เห็นแบบใกล้ชิดอีกครั้ง บริเวณเกาะทะลุ ภายหลังจากเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีฉลามวาฬขนาดความยาวกว่า 5 เมตร มาว่ายน้ำเล่นที่บริเวณอ่าวกรวดของเกาะทะลุ ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จุดดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นชื่อดังของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไปแล้วครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ฉลามวาฬตัวดังกล่าวได้ว่ายน้ำเล่นเป็นระยะเวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็น เพราะไม่ได้เห็นฉลามวาฬมานานกว่า 1 ปี ในลักษณะที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิดแบบนี้ โดยที่นายโชคชัย ขำดี เคยบันทึกคลิปวีดีโอฉลามวาฬตัวใหญ่ที่กำลังว่ายน้ำเล่นอยู่ที่อ่าวกรวด เกาะทะลุ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มาแล้วครั้งหนึ่ง

สอบถามนายโชคชัยเล่าว่า วันนี้ได้พานักท่องเที่ยวกว่า 200 คน มาดำน้ำดูปะการังที่บริเวณจุดหัวช่องทะลุ ห่างจากอ่าวกรวดประมาณ 200 เมตร ระหว่างกำลังดำน้ำอยู่ ได้รับแจ้งจากเพื่อนกลุ่มทัวร์ว่า เห็นฉลามวาฬว่ายตรงมาหานักท่องเที่ยว แต่จากการที่ได้ว่ายน้ำเข้าไปเทียบพบว่า ตัวเล็กกว่า ที่เห็นเมื่อต้นเดือน ซึ่งตัวนี้มีความยาว 4 เมตร แต่เป็นฉลามวาฬที่อารมณ์ดีว่ายน้ำเล่นไปมา ทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวในวันนี้         มีความสุขกันทั่วหน้า

ขอบคุณภาพโดย พงษ์ศักดิ์ ปานเพชร