เปิดคลิปอีกมุม วินาทีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ตัดหน้ารถดีเจเชาเชา ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

724

ความคืบหน้าคดีที่นายชวลิต ศรีมั่นคงธรรม หรือ ดีเจเชาเชา ขับรถชนวัยรุ่นอายุ 18 ปี จนเสียชีวิต และถูกดำเนินคดีไปแล้ว 3 ข้อหา ล่าสุดตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกมุม พบขัดแย้งกับให้การของเพื่อนผู้ตาย เร่งตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับการแข่งขันประลองความเร็วหรือไม่

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุมที่บันทึกเหตุการณ์ขณะเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ของนายชวลิต ศรีมั่นคงธรรม หรือ ดีเจเชาเชา ชนเข้ากับท้ายรถจักรยานยนต์ของนายจิรภาษ ธงอาษา อายุ 18 ปี บริเวณถนนวัชรพล-สุขาภิบาล 5 ตัดใหม่ ย่านสายไหม จนนายจิรภาษได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่อีก 5 วันต่อมาจะเสียชีวิตขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

จากภาพจะเห็นว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นจอดรถรวมตัวกันอยู่บริเวณใต้สะพานจำนวนหลายสิบคัน จากนั้นผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากเลนซ้ายไปยังเลนขวาสุด เป็นจังหวะเดียวกับรถยนต์ของดีเจเชาเชาที่ขับมาในเลนนั้น ชนเข้ากับท้ายรถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง ขณะที่หลังเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ที่เหลือได้ขี่รถหลบหนีกันไปคนละทิศละทาง

หลักฐานจากกล้องวงจรปิดชิ้นนี้ขัดแย้งกับคำให้การของเพื่อนผู้ตาย ที่อ้างว่ามีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มปาก้อนหินจากบนสะพานข้ามแยกลงมา แต่จากการตรวจสอบกลับไม่พบใครอยู่บนสะพาน ขณะที่ตำรวจสอบปากคำพยานที่จุดเกิดเหตุ บอกว่า บริเวณนี้มักมีกลุ่มวัยรุ่นนัดแข่งรถจักรยานยนต์ประลองความเร็วในวันศุกร์และวันเสาร์เป็นประจำ และหนึ่งในนั้นคือกลุ่มเพื่อนผู้ตาย

จากนี้ตำรวจจะเรียกกลุ่มเพื่อนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ 7-8 คน อายุระหว่าง 13-14 ปี มาสอบปากคำ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานตรวจสอบให้ชัดเจนว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับการแข่งรถประลองความเร็วหรือไม่ ก่อนแจ้งข้อหาแข่งรถบนถนนสาธารณะต่อไป