เที่ยวตรัง…วันเดย์ ตามสไตล์เกร๋ๆ ของสองพิธีกรสุดแซ่บ ตั๊ก – นุ้ย !!

1099

ติดใจภาคใต้แบบที่เรียกตัวกลับกรุงเทพก็ไม่ยอมกลับ สำหรับสองพิธีกรสุดซ่า “ตั๊ก ศิริพร” และ “นุ้ย เชิญยิ้ม” ที่ขอพาแฟนรายการเที่ยวในจังหวัดตรังกันต่อ ว่าแล้วก็พาเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่าง ถ้ำเลเขากอบ ถ้ำที่มีโถงถ้ำมากมาย ปัจจุบันนี้เปิดให้บริการเที่ยวชมเพียง 5 ถ้ำเท่านั้น ได้แก่ ถ้ำลอด หรือ ถ้ำมังกร ( Unseen Thailand  ), ถ้ำท้องพระโรง, ถ้ำรากไทร, ถ้ำคนธรรพ์ และ ถ้ำเจ้าสาว ซึ่งแต่ละถ้ำภายในจะมีลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป มีความสวยงามของหินย้อย และมีจุดเด่นของการเที่ยวถ้ำเลเขากอบที่แปลกไปจากที่อื่น เนื่องจากโถงถ้ำมีระดับเพดานต่ำมากเกือบติดหน้าและลำตัว  การเดินทางต้องอาศัยการนอนราบไปบนเรือ ตลอดระยะทางประมาณ 350 เมตร  เปรียบเสมือนการนอนลอดผ่านท้องมังกร ซึ่งมีความเชื่อว่า หากใครได้ลอดผ่านท้องมังกรเหมือนเป็นการสะเดาะห์กลับไปก็จะพบแต่ความโชคดีอีกด้วย

กองทัพต้องเดินด้วยท้องมื้อนี้เลยจัดชุดใหญ่ที่ ร้านเลตรัง2 ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย มาเวลาไหนคนก็เยอะตลอด บรรยากาศร้านเย็นสบายไม่แออัด ถ้ามาเที่ยวตรังแล้วไม่แวะมากินร้านนี้ถือว่าพลาดมาก อิ่มท้องกันแล้วก็ลุยกันต่อ สองพิธีกรพาไปไหว้พระขอพรกันที่ วัดภูเขาทอง วัดแห่งนี้มีความพิเศษคือ พระพุทธรูปสีหไสยาสน์ทรงเทริดมโนราห์ เป็นองค์เดียวในประเทศไทยนั่นเอง วัดแห่งนี้มีความเป็นมาและประวัติที่น่าสนใจมากๆนอกจากจะได้มาเที่ยวแล้วยังได้ความรู้กลับมาอีกด้วย ก่อนจะหมดวัน ตั๊กและนุ้ย ขอแวะเที่ยวปิดท้ายให้จุใจกับ ถนนคนเดินสถานีรถไฟตรัง ที่นี่มีคนเดินคึกคักมาก เป็นตลาดตอนกลางคืนที่ขึ้นชื่อของที่นี่ มีของขายมากมายหลายหลาก มาที่ถนนคนเดินแห่งนี้แนะนำ ร้านแฮมเบอร์เกอร์ ที่ทำกันใหม่ๆ ย่างกันแบบตามออเดอร์ลูกค้า ต่อกันที่ ร้านขนมหวาน ขนมไทยที่ว่าหากินยากที่ร้านนี้เขามีหมด อีกร้านหนึ่งที่ต้องชิมคือ ร้านโรตี ที่มีความพิเศษตรงแป้งที่เหนียวนุ่ม อิ่มเพลินๆ พร้อมนั่งชมการแสดงรำโนห์ราปิดท้ายเที่ยวตรังวันเดย์ทริปแบบครบรส

ความสนุกของสองพิธีกรสุดซ่า ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ จะเป็นอย่างไรบ้างต้องติดตามกันในรายการ “คู่ซ่าภารกิจแซ่บ” ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม 2560 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD