รวบยกแก๊ง 8 โจ๋รุมทำร้าย รปภ.พิการ ในคืนวันไหลบางแสน

948

ตำรวจตามจับกลุ่มวัยรุ่น 8 คน ที่รุมชกต่อย รปภ.พิการ แขนเป็นโปลิโอ สาเหตุเพราะไม่พอใจที่ห้ามหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นปัสสาวะหน้าหอพักในงานวันไหลบางแสนได้แล้ว

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่น 8 คน เข้ารุมทำร้ายนายชาติชาย ทองขาว รปภ.พิการแขนขวาลีบเป็นโปลิโอ หน้าหอพักแห่งหนึ่งในตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี หลังไม่พอใจที่ห้ามไม่ให้หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุปัสสาวะข้างหอพัก  โดยทั้งหมดได้เข้าไปชกและฟันศอกใส่ใบหน้าของรปภ. จนล้มลงกับพื้น ก่อนจะเข้าไปเตะและรุมทำร้าย ซึ่งผู้บาดเจ็บได้ใช้มือซ้ายเพียงข้างเดียวปัดป้องและพยายามจะลุกหนี แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุยังตามไปทำร้ายจนเขาล้มลงอีกครั้ง ก่อนจะใช้ถังขยะ 2 ใบ ทุ่มใส่แล้วหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.50 นง เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ช่วงวันไหลบางแสน

ล่าสุดตำรวจภูธรแสนสุขสามารถรวบตัวผู้ก่อเหตุที่มีอายุตั้งแต่ 18 – 24 ปี ได้ทั้งหมดแล้ว โดยทั้ง 8 คนรับสารภาพว่า ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์วันไหลบางแสนและดื่มสุราจนเมา จึงได้เดินไปปัสสาวะที่กำแพงข้างหอพัก แต่ถูก รปภ.เดินมาไล่จึงเกิดความโมโห แล้วร่วมกันรุมทำร้ายร่างกายนายชาติชาย

ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 8 คนไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ โดยมีประชาชนที่ทราบข่าวมามุงดูและสาปแช่ง   ขณะที่นายชาติชาย รปภ.ผู้ได้รับบาดเจ็บ บอกว่า หลังเกิดเหตุมีความหวาดกลัวว่าจะถูกกลับมาทำร้ายอีก จนนอนไม่หลับ แต่เมื่อตำรวจจับกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด จึงสบายใจขึ้นมาก และต้องขอบคุณตำรวจและสื่อที่ติดตามข่าวทำให้เขาได้รับความเป็นธรรมในครั้งนี้