เจาะเกาะติด – จับแล้วพ่อโหดทำร้ายลูกพิการ สารภาพเครียดที่ออกจากงานมาดูแลลูกเพียงลำพัง

609

ตำรวจตามจับพ่อโหดที่ทำร้ายลูกแท้ๆ ซึ่งพิการทางสมองได้แล้ว หลังหนีไปกบดานในจังหวัดสิงห์บุรี   สารภาพทำร้ายลูกจริงเนื่องจากเครียดที่ภรรยาให้ออกจากงานมาเลี้ยงลูกคนเดียว แต่ไม่เคยทำร้ายถึงขั้นขาหัก

ตำรวจคุมตัวพ่อโหดรายนี้มาสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรคูคต จังหวัดปทุมธานี หลังเขาทำร้ายร่างกายลูกชายแท้ๆวัยเพียง 1 ขวบ 9 เดือน ที่ป่วยพิการทางสมองจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะหนีไปกบดานที่บ้านพักในจังหวัดสิงห์บุรี กระทั่งตำรวจสามารถตามจับตัวเขาได้เมื่อคืนนี้ หนุ่มผู้เป็นพ่อรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายลูกจริง เพราะเครียดที่ต้องออกจากงานมาเลี้ยงลูกตามลำพัง

พฤติกรรมของหนุ่มรายนี้ถูกบันทึกด้วยกล้องวงจรปิด หลังภรรยาสงสัยเพราะลูกมักมีบาดแผลเป็นประจำ จึงติดตั้งกล้องวงจรปิดทำให้เห็นว่า ช่วงเวลา 10.00 น. ของวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่เขากำลังป้อนข้าวลูกชายตามปกติ  แต่จู่ๆ เขากลับอุ้มลูกขึ้นมาแล้วทุ่มลงกับพื้นอย่างแรง

15.00 นง วันที่ 19 เมษายน กล้องวงจรปิดมุมเดิมยังจับภาพขณะที่เขากำลังเช็ดปากให้ลูกแล้วตบเข้าที่แก้ม และยังมีภาพขณะที่เขาป้อนข้าวเด็กแต่เด็กไม่ยอมกิน จึงใช้ช้อนกระแทกเข้าที่ปากอย่างแรงหลายครั้ง จนเด็กร้องไห้เสียงดังและพยายามจะดิ้นหนี ซึ่งขณะที่ผู้ต้องหาถูกคุมตัวไปสอบสวน ญาติของเขายอมรับกับเราว่า เขาทำร้ายลูกจริงแต่ไม่รุนแรงตามที่เป็นข่าว

หลักฐานอีกชิ้นที่ภรรยานำเข้าไปแจ้งความคือ เสียงที่บันทึกจากกล้องหน้ารถยนต์ เมื่อวันที่19 เมษายน ขณะเขาพาลูกออกมารับภรรยา แต่ระหว่างทางได้จอดรถให้ภรรยาลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ผ่านไป 15 นาที ภรรยากลับมาพบว่าลูกปากแตก จมูกบวม และมีรอยแดงที่แก้ม เธอจึงเปิดกล้องหน้ารถเพื่อฟังเหตุการณ์ ซึ่งสามารถบันทึกเสียงของลูกไว้ได้

ครอบครัวผู้ต้องหาเปิดใจกับเราว่า ตั้งแต่ภรรยาขอให้เขาลาออกจากงานมาดูแลลูกชายที่พิการทางสมอง ต้องคอยทำกายภาพบำบัดโดยภรรยาให้เงินติดตัวไว้ใช้เพียงวันละ 200 บาท  เขาต้องทำหน้าที่ทั้งดูแลลูกและทำงานบ้านทุกอย่าง โดยที่ภรรยาไม่เคยเข้ามาช่วยจึงอาจทำให้เกิดอาการเครียดสะสม

ครอบครัวผู้ต้องหายังเปิดเผยว่า ก่อนนี้ชายหนุ่มผู้เป็นพ่อเด็กเป็นคนอารมณ์ดียิ้มแย้มตลอดเวลา แต่หลังจากออกจากงานมาดูแลลูก พฤติกรรมของเขาก็เปลี่ยนไปกลายเป็นคนเงียบขรึม ไม่พูดไม่จา

ล่าสุดผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพทั้งหมดทุกข้อกล่าวหา  โดยศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวและจะนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้งในวันที่ 13 มิถุนายนนี้

กรองทอง  จันทะบุรม 

รายงาน