อากาศร้อนจัด หมูป่าหงุดหงิดไล่ทำร้ายคนบาดเจ็บ 2 คนใน จ.อ่างทอง

960

อากาศที่ร้อนจัดใน จ.อ่างทอง ทำให้หมูป่าหงุดหงิด วิ่งทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บไป 2 คน ก่อนจะวิ่งเข้าไปหลบอยู่ในบ้านชาวบ้าน ต้องแจ้ง ปศุสัตว์ มาช่วยจับ

เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอโพธิ์ทอง พร้อมกู้ภัย ต้องระดมกำลังช่วยกันไล่ต้อนหมู่ป่าอายุประมาณ 1 ปี น้ำหนักประมาณ 60 กิโลกรัม ที่อยู่ในอาการหงุดหงิด หลังเดินเลาะริมแม่น้ำน้อยมาตามถนน ก่อนที่จะไล่ทำร้ายคนที่เข้าใกล้และเข้าไปหลบอยู่ในบ้านเลขที่ 151 หมู่ 6 ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นบ้านของนางสายบัว ทองเหลือง อายุ 52 ปี

โดยก่อนหน้านี้หมูป่าตัวดังกล่าวได้หลุดมาบริเวณนี้แล้วและทำร้ายคนบาดเจ็บไป 2 คน ก่อนที่จะหายไป และย้อนกลับมาใหม่อีกครั้งนี้ โดยครั้งนี้ก็มีอาการหงุดหงิดเนื่องจากอากาศร้อน ทางเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันต้อนและใช้ยาสลบยิงก่อน ที่จะใช้เชือกทำเป็นบ่วงพยายามมัด แต่หมูป่าตัวดังกล่าว ยังไม่หมดฤทธิ์ วิ่งหนีไปมาอยู่ในบริเวณบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ต้องยิงยาสลบอีกครั้ง ก่อนที่จะช่วยจับตัวไว้และนำไปขังไว้ในที่ปลอดภัยเพื่อรอติดตามเจ้าของ

ชาวบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า หมูป่าตัวดังกล่าวไม่ทราบว่าเป็นของใคร แต่หลุดมาอย่างนี้ 2 ครั้งแล้ว ชาวบ้านก็กลัวอันตราย เพราะมีชาวบ้านถูกหมูป่าทำร้ายไปแล้ว 2 คน จึงเกิดความหวาดกลัว และติดต่อให้เจ้าหน้าที่มาจับตัว ไปไว้ในที่ปลอดภัยก่อน