รองผบ.ตร.ประชุมด่วน จ่อออกหมายจับขบวนการค้ามนุษย์ จ.แม่ฮ่องสอน

963

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเตรียมรวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับขบวนการค้ามนุษย์ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยืนยันจะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำความผิดโดยไม่มีข้อยกเว้น

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมชุดสืบสวนคดีค้ามนุษย์ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นตำรวจนายหนึ่ง

ส่วนรายอื่นๆ ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบว่าเป็นใครจะดำเนินการโดยไม่มีข้อยกเว้น โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้(25เม.ย.) มารดาของผู้เสียหายพร้อมทนายความ จะเดินทางมาพบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อนำพยานหลักฐานมามอบให้เพิ่มเติมด้วย

ด้านพลตำรวจตรีกรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์บอกว่า คดีที่แม่ของเด็กหญิงในจังหวัดแม่ฮ่องสอนร้องเรียนว่าลูกสาวถูกตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน บังคับให้ค้าประเวณี ตำรวจภูธรภาค 5 ดำเนินการส่งฟ้องศาลแล้ว

ส่วนคดีที่แม่ของผู้เสียหายนำเด็กสาวอีก 2 คนซึ่งถูกกระทำในลักษณะเดียวกัน โดยถูกบังคับให้ค้าประเวณีตั้งแต่ปี 2556 ที่เข้ามาร้องเรียนกับ ปคม. ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เบื้องต้นได้ร่วมกับอัยการ สำนักงานการค้ามนุษย์ นักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา สอบปากคำผู้เสียหาย ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาไม่ต่ำกว่า 1 ราย หากพบว่าตำรวจผิดก็จะต้องดำเนินการไปตามกฏหมายอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ