ออกหมายจับชายซื้อบริการ ด.ญ.วัย14 ปี ที่ถูกรุมโทรมในร้านเกม

879

ตำรวจ ปคม. เค้นสอบแม่เล้าและผู้จัดหากรณีพาเด็กหญิงวัย 14 ปีที่ถูกรุมโทรมในร้านเกม ไปค้าประเวณีในพื้นที่อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี กระทั่งศาลอนุมัติหมายจับชายที่ซื้อบริการเด็กแล้ว ขณะที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาที่พาเด็กไปค้าประเวณี เพื่อหาความเชื่อมโยงถึงผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ามนุษย์ ล่าสุดชายที่ซื้อบริการติดต่อขอมอบตัวแล้ว นายสงกานต์  อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมแม่และญาติของเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ถูกรุมโทรมในร้านเกมพื้นที่อำเภอด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เข้าพบรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เพื่อให้ถ้อยคำเพิ่มเติมในกรณีที่ยังมีผู้ร่วมกระทำผิดและยังไม่ถูกตรวจสอบดำเนินคดีอาญาในความผิดที่เกี่ยวข้องฐานค้ามนุษย์ ซึ่งบุคคลดังกล่าวอยู่ในเครือข่ายเจ้บีม สาวประเภทสองที่เป็นแม่เล้าจัดหาเด็กให้ลูกค้าในพื้นที่ รวมถึงบุคคลที่ร่วมกระทำผิดฐานซื้อบริการทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า  15 ปี หลังจากตำรวจ ปคม. จับเจ้บีมและแก้ม ซึ่งเป็นผู้จัดหาพาเด็กหญิงวัย 14 ปีไปค้าประเวณี ได้เค้นสอบอย่างหนักและตรวจสอบหลักฐานการติดต่อกับบุคคลทางโทรศัพท์ กระทั่งล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับนายอนุชาติ หงส์ทอง  อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาที่ซื้อบริการเด็กหญิง ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจและเป็นบุคคลกว้างขวางในพื้นที่อำเภอหนองหญ้าไซ จังหวัดสุพรรณบุรี โดยถูกแจ้งข้อหาซื้อบริการทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี จากการสืบสวนเบื้องต้นพบมีผู้ต้องหาที่ซื้อบริการเด็กผู้เสียหายจากเจ้บีมคือนายอนุชาติเพียงคนเดียว

นายสงกานต์ยังได้นำข้อมูลของกลุ่มผู้ร่วมขบวนการค้ามนุษย์ ซึ่งเป็นเจ้ใหญ่หัวหน้าของเจ้บีมมามอบให้ตำรวจ เพื่อหาความเชื่อมโยง เนื่องจากเชื่อว่าเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ามนุษย์ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี รวมถึงขอให้ตรวจสอบดาบตำรวจนายหนึ่ง เพราะมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีค้ามนุษย์ด้วย

คดีนี้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เตรียมตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้บีม เนื่องจากพบข้อมูลความเชื่อมโยงกับบุคคลประมาณ 3-4 ราย ที่ร่วมกันกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ หากพบว่าผิดจริงจะทำการยึดทรัพย์ผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด

ขณะที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ได้รับตัวแม่เด็กผู้เสียหายไปอยู่ในความคุ้มครองพยานแล้ว เนื่องจากแม่เด็กยังกังวลและกลัวว่าจะถูกทำร้าย เพราะก่อนหน้านี้ถูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่รวมถึงพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีข่มขู่คุกคาม ส่วนเด็กผู้เสียหายขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี รอการเยียวยาสภาพจิตใจก่อนรับตัวมาศึกษาต่อในโรงเรียนนอกพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน