หนุ่มหึงโหดระแวงเพื่อนต่างวัยจีบแฟนกระหน่ำยิงดับ

418

เกิดเหตุหนุ่มโรงงานในเมืองสมุทรปราการเข้าใจผิดว่า เพื่อนร่วมงานต่างวัยจีบแฟนสาวจึงก่อเหตุใช้ปืนกระหน่ำยิงเพื่อนร่วมงานจนเสียชีวิต ล่าสุดตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้แล้ว  

นายอรรณพ ดีวันชัย อายุ 24 ปี  ถูกนายสุรศักดิ์ แจ่มใส อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนต่างวัยใช้ปืนกระหน่ำยิงในหอพักแห่งหนึ่งในซอยเรวัติ ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ กระทั่งไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยเหตุเกิดระหว่างผู้ตายกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปเล่นสนุ๊กเกอร์กับผู้ต้องหา

ก่อนหน้าเกิดเหตุไม่ถึง 1 ชั่วโมงทั้งคู่ชวนกันออกไปเล่นสนุกเกอร์ แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อผู้ต้องหาตัดสินใจกระหน่ำยิงเพื่อนต่างวัยของตัวเอง ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ท่ามกลางความแปลกใจของคนในหอพักที่รู้จักกับทั้งคู่

คนในหอพักส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ต้องหาและผู้ตาย เป็นเพื่อนร่วมงานกันมานาน มีความสนิทสนมกันมากแทบไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดเหตุกระหน่ำยิงลักษณะนี้

ชนวนเหตุของการสังหารโหดในครั้งนี้เป็นเพราะ ผู้ก่อเหตุเข้าใจว่าเพื่อนจีบแฟนสาวของตัวเอง จึงเกิดความระแวงทั้งๆ เพื่อนร่วมงานต่างยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตไม่ได้จีบแฟนสาวของผู้ต้องหาแต่ผู้ต้องหาเป็นคนคิดมาก

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการเปิดเผยว่า หลังจากตำรวจรวบรวมหลักฐานจากที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานแวดล้อม จึงขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว โดยจากการสอบปากคำแฟนสาวของผู้ต้องหา ยังเชื่อว่า เป็นการเข้าใจผิด

ล่าสุดตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการจัดชุดสืบสวนทั้งหมด 3 ชุด เพื่อเร่งติดตามจับตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย   โดยมีการแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางการหลบหนี  ซึ่งมีข้อมูลว่าขณะนี้ผู้ต้องหาอาจหลบหนีอยู่ในจังหวัดชลบุรี

ชนะชัย  แก้วผาง

รายงาน