เพื่อนบ้านเถียงกันเรื่องต้นมะขาม เปิดฉากยิงใส่กัน บาดเจ็บ 4 คน

434

   เพื่อนบ้านเถียงกันเพียงแค่เรื่องต้นมะขามที่ปลูกอยู่ ริมรั้วบ้านทั้ง 2 ฝ่าย ก่อนจะเปิดฉากยิงใส่กันมีผู้บาดเจ็บรวม 4 คน หนึ่งในนั้นเป็นเด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบรวมอยู่ด้วย

ตำรวจภูธรกุยบุรี ไปตรวจสอบที่บ้าน2หลัง ในตำบล กุยเหนือ อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกัน จากการตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 25 เมตร บ้านหลังแรกพบว่าที่ฝาบ้านมีรอยกระสุนปืนยิงพรุน ทะลุเข้าไปภายในบ้านและห้องนอน นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาดจุด 38 ซุปเปอร์ ตกอยู่ที่พื้นจำนวน 14 ปลอก บนรางน้ำอีก 1 ปลอก และมีปืนลูกซองยาว 1 กระบอกตกอยู่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายพายัพ หอมฟุ้ง อาการสาหัส และนางช้อย หอมฟุ้ง กระสุนเฉี่ยวไหล่ขวา

บ้านหลังที่สอง พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ 5 ปลอก ภายในบ้านมีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ศีรษะ อาการสาหัส และนายประยุทธ ทองไทย อายุ 19 ปี ถูกยิงเฉี่ยวแขนขวา บาดเจ็บเล็กน้อยเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าของบ้านทั้ง 2 หลังได้เถียงกันเรื่องต้นมะขามที่รั้วบ้านซึ่งอยู่ติดกัน มีคนนำยาฆ่าหญ้าไปใส่ต้นมะขามจนตาย จึงเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นซึ่งตำรวจจะสอบสวนอย่างละเอียดก่อนนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี