รวบวัยรุ่นชาย-หญิง 28 คนมั่วสุมเสพสารเสพติด

390

   ตำรวจบางละมุง บุกรวบวัยรุ่นชาย – หญิง 28 คน ที่มาเช่าบ้านพักมั่วสุมเสพยาเสพติด ได้ของกลางจำนวนมาก

ตำรวจภูธรบางละมุงนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักหรู 2 ชั้น ในซอยพรประภานิมิต หมู่ 6 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพสารเสพติด ตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบรถเก๋งและรถกระบะแต่งซิ่ง จอดอยู่ในที่จอดรถ 4 คัน และด้านนอกอีก 2 คัน ส่วนพื้นที่ด้านข้างถูกต่อเติมเป็นห้องขนาดใหญ่ ภายในมีสระว่ายน้ำที่ตกแต่งด้วยไฟ แสงสี ติดเครื่องปรับอากาศ มีวัยรุ่นชายหญิงกำลังมั่วสุม กันอยู่จำนวน 28 คน เป็นชาย 16 คน และหญิง 12 คน จึงควบคุมตัวไว้

ตรวจค้นภายในบ้าน พบยาเคผสมน้ำบรรจุอยู่ในขวดน้ำอัดลมขนาด 250 ซีซี 1 ขวด เข็มฉีดยา 1 อัน อุปกรณ์การเสพ จำพวกหลอดกาแฟ ถาดที่มีผงสารเสพติด ติดอยู่ ไมโครเวฟ บุหรี่ไฟฟ้า 2 อัน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

พันตำรวจเอก จักรทิพย์ ธาราพันธกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางละมุง บอกว่า วัยรุ่นกลุ่มนี้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาเที่ยวงานวันไหลพัทยาหลังออกไปเล่นน้ำแล้วได้กลับมามั่วสุมเสพสารเสพติด และร้องรำทำเพลง ข้ามวันข้ามคืน จนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

ตำรวจจึงได้มาเฝ้าสังเกตพฤติกรรม ก่อนนำกำลังเข้าควบคุมตัวไว้ได้ โดยจะนำตัววัยรุ่นทั้งหมดไปตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป